Bãi biển Mỹ Khê nằm cách trung tâm Đà Nẵng bao xa ?

09/04/2022 5520 lượt xem

Khám Phá vị trí Biển mỹ Khê ở đâu có gì đặc biệt và cách đà nẵng trung tâm bao xa :

Nếu du khách đang thắc mắc biển Mỹ Khê nằm ở đâu và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng bao xa thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ thú vị ngay sau đây nhé! Với bài viết này, du khách không chỉ biết được bãi biển Mỹ Khê cách Đà Nẵng bao xa mà còn nắm rõ thêm nhiều thông tin hữu ích về biển Mỹ Khê và du lịch biển Mỹ Khê.

Biển Mỹ Khê có gì đặc biệt ?

Với khung cảnh tuyệt sắc, nước biển trong xanh hoà cùng bờ cát trắng mịn, Mỹ Khê không chỉ là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam mà còn là bãi biển Đà Nẵng đẹp nhất hành tinh, do tạp chí hàng đầu của Mỹ – Forbes bình chọn. Không chỉ thế, Mỹ Khê còn từng được tờ Sunday Herald (Australia) đánh giá là “một trong 10 bãi biển châu Á được yêu thích nhất trên thế giới”.

Mỹ Khê là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh do tạp chí hàng đầu của Mỹ - Forbes bình chọn
Mỹ Khê là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh do tạp chí hàng đầu của Mỹ – Forbes bình chọn

Mỹ Khê là tên gọi chung của một đường biển dài khoảng 10km, uốn quanh thành phố Đà Nẵng. Biển Mỹ Khê bắt đầu từ bán đảo Sơn Trà kéo dài đến biển Non Nước – Ngũ Hành Sơn. Biển Mỹ Khê “quyến rũ” bởi bờ cát vô cùng trắng, mịn, rộng và dài. Nước biển trong và rất xanh, được đánh giá là có nhiệt độ ấm quanh năm và không bị ô nhiễm. Mức sóng cao vừa phải, tương đối ôn hoà. Cảnh vật xung quanh biển Mỹ Khê rất đẹp và nên thơ với núi non Sơn Trà trùng điệp ẩn hiện xa xa.

Hội tụ gần như đầy đủ những yếu tố của một bãi biển tuyệt vời nhất, Mỹ Khê hiện nay được xem là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng được nhiều người ưa thích. Sự nổi tiếng của Mỹ Khê tạo một sức hút rất lớn, hấp dẫn hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến thăm hàng năm.

Biển Mỹ Khê cách Đà Nẵng bao xa ?

Biển Mỹ Khê nằm ven thành phố Đà Nẵng và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 3km về hướng Đông. Từ trung tâm thành phố, du khách có thể di chuyển theo đường Nguyễn Hữu Thọ về hướng Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đoạn nút giao với đại lộ Nguyễn Văn Linh, du khách rẽ phải di chuyển vào đại lộ Nguyễn Văn Linh. Du khách qua Cầu Rồng Đà Nẵng, chạy tiếp theo đại lộ Võ Văn Kiệt. Khi gặp ngã ba giao cắt giữa đại lộ Võ Văn Kiệt và đường ven biển Võ Nguyên Giáp, du khách rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp là sẽ đến được biển Mỹ Khê.

Biển Mỹ Khê nằm ven thành phố Đà Nẵng và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 3km về hướng Đông
Biển Mỹ Khê nằm ven thành phố Đà Nẵng và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 3km về hướng Đông

Để di chuyển đến biển Mỹ Khê, du khách có thể đi bằng xe máy, xe taxi, xe buýt… Còn với những du khách du lịch Đà Nẵng theo tour thì không phải quá lo lắng về vấn đề đường đi cũng phương tiện di chuyển đến biển Mỹ Khê. Các đơn vị tổ chức Tour sẽ đảm trách phần này. Hiện nay, các tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày, 4 ngày hay 5 ngày đều có chương trình du lịch tham quan biển Mỹ Khê vô cùng hấp dẫn.

Biển Mỹ Khê có bao nhiêu bãi tắm ?

Là một đường biển dài, Mỹ Khê có tất cả 3 bãi tắm chính:

Bãi tắm Công viên Phạm Văn Đồng

Từ ngã ba giao nhau giữa đại lộ Võ Văn Kiệt và đường Võ Nguyên Giáp, du khách rẽ trái theo đường Võ Nguyên Giáp. Chạy khoảng hơn 500m, du khách sẽ gặp bãi tắm Phạm Văn Đồng, nằm ngay cạnh Công viên Biển Đông.

Là một đường biển dài, Mỹ Khê có tất cả 3 bãi tắm chính
Là một đường biển dài, Mỹ Khê có tất cả 3 bãi tắm chính

Bãi tắm Phạm Văn Đồng là một bãi tắm công cộng, đã được đầu tư cải tạo, xây dựng khang trang và hiện đại hơn. Bãi tắm có diện tích lên đến hơn 7,7 ngàn m2, có các hạng mục như đài phun nước, 26 dãy vòi sen, 6 hồ chứa nước ngọt và 24 phòng thay quần áo. Theo dự tính, bãi tắm Phạm Văn Đồng có thể phục vụ từ 3,5 ngàn đến 4 ngàn lượt khách mỗi ngày.

Bãi tắm số 1, 2, 3

Nằm ngay ba giao nhau giữa đại lộ Võ Văn Kiệt và đường Võ Nguyên Giáp là các bãi tắm số 1, 2 và 3. Đây cũng là các bãi tắm chính của biển Mỹ Khê Đà Nẵng. Bãi tắm số 1, 2 và 3 có bờ cát mịn và rất rộng.

Biển ở đây tương đối nông, không sâu, ít sóng. Bãi tắm này là nơi lý tưởng để những ai muốn tắm nắng, thích tham gia các trò chơi giải trí trên cát hay trên biển. Để trang bị thêm các kinh nghiệm du lịch biển Mỹ Khê, du khách có thể xem bài viết “Bật mí những kinh nghiệm đi du lịch biển Mỹ Khê Đà Nẵng”.

Bãi tắm T20

Từ ngã ba giao nhau giữa đại lộ Võ Văn Kiệt và đường Võ Nguyên Giáp, du khách rẽ phải khoảng hơn 500m sẽ gặp bãi tắm T20. Bãi tắm này có lịch sử hình thành gắn liền với khu điều dưỡng quân đội T20. So với bãi tắm Phạm Văn Đồng và bãi tắm 1-2-3, bãi tắm T20 có bờ cát ngắn hơn, nước biển hơi sâu và sóng khá lớn. Nếu du khách ưa thích các trò chơi cảm giác mạnh trên biển như lái ca nô lướt sóng, lướt ván, dù lượn… thì bãi tắm T20 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu du khách ưa thích các trò chơi cảm giác mạnh trên biển thì bãi tắm T20 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất
Nếu du khách ưa thích các trò chơi cảm giác mạnh trên biển thì bãi tắm T20 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất

Qua những thông tin trên đây về du lịch biển Mỹ Khê Đà Nẵng, có lẽ du khách đã tìm được lời giải đáp cho những thắc mắc như biển Mỹ Khê cách Đà Nẵng bao xa, biển Mỹ Khê có gì đặc biệt hay có bao nhiêu bãi tắm… Cảm ơn du khách đã theo dõi bài viết. Nếu du khách có nhu cầu tư vấn hay hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ Bảo Long An Travel qua Hotline 0941999699.

Xem thêm bật mí : Thuê xe máy đà nẵng quận sơn trà – giao nhanh nhất

Địa chỉ Fanpage công ty Bảo Long An Tourist : Bấm xem