cách chăm sóc tóc uốn bồng bềnh

13/02/2023 1943 lượt xem

5 cách chăm sóc tóc uốn

Những mái tóc xoăn dài luôn mang đến cho người sở hữu chúng vẻ đẹp trưởng thành và gợi cảm hơn. Thế nhưng việc chăm sóc sao cho mái tóc xoăn luôn vào nếp lại là một vấn đề phức tạp và mất nhiều thời gian. Hãy tham khảo 5 cách chăm sóc tóc uốn dưới đây, bạn sẽ có mái tóc xoăn đẹp mà không cần vào salon mỗi ngày:

 

Mái tóc gợn sóng luôn là kiểu mà bất cứ cô gái nào cũng muốn thử một lần trong đời

1. Gội đầu đúng cách

Đầu tiên và quan trọng nhất trong việc gội đầu dành cho tóc uốn: nói không với gội đầu bằng nước nóng. Nước nóng sẽ khiến các nang tóc nở ra, các chất tạo kiểu sẽ bị rửa trôi nhanh và tóc dễ bị xơ xác, hư tổn hơn. Khi gội đầu bạn tránh vò tóc mạnh mà chỉ nên massage nhẹ nhàng để các lọn tóc không xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc.

Nếu bạn có thói quen gội đầu mỗi ngày thì hãy thay đổi ngay. Gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên được sinh ra trên da đầu để giữ ẩm cho tóc và đồng thời làm lọn tóc nhanh bị duỗi thẳng. Vậy nên tốt nhất bạn chỉ nên gội đầu 2-4 lần mỗi tuần.

2. Ủ khô tóc bằng áo thun

Sau khi gội xong, bạn tuyệt đối không được sấy tóc ngay, cũng không được dùng khăn bông vò mạnh hay “vắt” tóc vì sẽ khiến tóc bị rối và làm hỏng cấu trúc tóc. Điều bạn cần làm là dùng một chiếc áo thun nhẹ nhàng thấm, bóp tóc và quấn trên đầu khoảng 10-15 phút đến khi tóc ráo nước. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể kết hợp việc ủ khô tóc với dưỡng tóc bằng serum.

Áo thun có thể là vật dụng hữu ích trong kho tàng cách chăm sóc tóc uốn

3. Cách sấy tóc dành cho tóc uốn

Khi sấy tóc ở nhà bạn chỉ dùng máy sấy thông thường. Có lẽ chính vì thế mà đối với bạn, sấy tóc đơn giản chỉ là làm khô tóc, còn việc tạo kiểu tóc với máy sấy là một điều xa xỉ. Ngay hôm nay, hãy đầu tư thêm một chiếc ống sấy dẹp để lắp thêm vào máy. Chiếc ống này sẽ giúp luồng khí dồn vào một diện tích nhỏ (mà cụ thể là từng lọn tóc bạn đang cần tạo kiểu) và sẽ không khiến những phần tóc xung quanh bị thổi tung.

Hãy chia tóc thành từng lọn nhỏ và bắt đầu sấy từ những lọn ở hai mang tai vòng dần ra phía sau đầu. Bạn đã sấy xong vài lọn nhưng vẫn chưa ưng ý với độ xoăn và bồng bềnh của tóc? Lúc này, hãy cố định những lọn tóc vừa sấy với lô cuốn. Cứ tuần tự sấy và cuốn lô hết mái tóc. Sau khi hoàn thành, hãy dùng gel giữ nếp tóc xoa đều vào hai lòng bàn tay, lấy tay luồn vào mái tóc, bóp nhẹ nhàng. Đây là một quá trình công phu và mất nhiều thời gian, nhưng kết quả đảm bảo sẽ khiến bạn ưng ý.

Xem thêm mạng xã hội của Salon Tú Ka Wa Thuận An:

Salon Tú Ka Wa Thuận An twitter
Salon Tú Ka Wa Thuận An pinterest
Salon Tú Ka Wa Thuận An facebook
Salon Tú Ka Wa Thuận An  youtube
Salon Tú Ka Wa Thuận An tumblr

4. Hạn chế chải tóc

Khác với những cô nàng tóc thẳng, các cô nàng tóc uốn thường ít dùng đến lược hơn. Chải tóc khi ướt sẽ khiến tóc dễ gãy rụng, còn chải tóc khi khô lại khiến các lọn xoăn tơi ra và không vào nếp. Vậy nên hãy hạn chế dùng lược chải tóc trừ khi thật sự cần thiết. Nếu muốn, bạn có thể dùng các ngón tay của mình để chải tóc hoặc chải tóc bằng những chiếc lược răng thưa.

Chọn lược chải phù hợp cũng là cách chăm sóc tóc uốn thông minh

5. Cách chăm sóc tóc uốn ngay cả khi ngủ

Việc bạn chăm sóc tóc uốn trong khi ngủ có thể quyết định sáng hôm sau bạn thức dậy với kiểu tóc như thế nào. Để tiết kiệm thời gian chăm sóc mái tóc uốn vào buổi sáng, hãy làm hai việc: ngủ trên một chiếc gối satin và búi tóc cao trên đỉnh đầu.

Với bề mặt láng mịn, gối satin sẽ không tạo nhiều ma sát, hạn chế việc làm rối tóc và làm hỏng kiểu tóc trong lúc ngủ. Ngoài ra, khác với cotton, chất liệu satin không có tính hút ẩm, vì vậy độ ẩm tự nhiên trên tóc được giữ nguyên, mái tóc sẽ luôn bóng mượt.

Ngủ trên một chiếc gối satin mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng

Búi tóc khi ngủ nghe có vẻ lạ nhưng lại là cách chăm sóc tóc uốn hữu hiệu. Trước khi ngủ bạn hãy búi tóc ở vị trí thật cao trên đỉnh đầu và nhớ hãy búi lỏng tay với một sợi thun lớn để không để lại vết hằn trên tóc.

Chỉ cần thực hiện đúng hai bước này, mỗi sáng sau khi thức dậy bạn sẽ ngạc nhiên với mái tóc xoăn bồng bềnh của mình.

Thông tin liên hệ : 

Tên của hàng : Salon Tú Ka Wa Thuận An

Địa chỉ: DC 30 Đ. D1, Khu Dân Cư Viet Sing, Thuận An, Bình Dương 75000
Điện thoại Chính : 093 531 11 11
Điện thoại phụ chi nhánh: 0987871922
Lịch hẹn: facebook.com
Lịch hẹn Fanpage : facebook.com
Google maps : Salon Tú Ka Wa Thuận An

Nguồn bài : Pendecor