Danh sách dự án bất động sản sắp mở bán tại Đà Nẵng quý IV/2022

11/11/2022 1526 lượt xem

Thị trường bất động sản Đà Nẵng dự kiến ghi nhận nguồn cung mới từ các dự án mở bán trong ba tháng cuối năm và quý I/2023.

Gần 700 căn hộ từ hai dự án mở bán quý cuối năm

Tổng hợp báo cáo mới đây nhất của Colliers và DKRA cho thấy, nguồn cung căn hộ tương lai đang tập trung vào phân khúc cao cấp và hạng sang tập trung tại các quận du lịch như Hải Châu, Sơn Trà. Các căn hộ ở vị trí trung tâm, sở hữu hướng view sông Hàn thu hút tốt sự quan tâm của thị trường.

Hai dự án cao cấp đang sẽ được mở bán vào quý IV/2022 ở Đà Nẵng là

  1. Shizen Nami tại quận Liên Chiểu do Gotec Land làm chủ đầu tư (tổng số căn hộ dự kiến 478)

  2. The Filmore Danang, quận Hải Châu của Filmore (206 căn hộ).

Colliers cho biết hai dự án tập trung vào khách hàng cao cấp, với kỳ vọng sẽ làm thay đổi tình hình phân khúc căn hộ vốn đang trầm lắng tại đây.

Các dự án mở bán vào quý I/2023 là The Estuary Tuyen Son Danang, quận Hải Châu của chủ đầu tư Tuyen Son Limited (1.200 căn hộ); The Sang Residence, quận Ngũ Hành Sơn của The Sang (298 căn hộ) và Risemount Sea Boutique, quận Ngũ Hành Sơn của Vicoland (487 căn hộ).

Khác với các thành phố lớn, các dự án cao cấp tại Đà Nẵng sẽ được khai thác cho thuê linh hoạt, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh du lịch. Trong khi đó, người dân Đà Nẵng chủ yếu tìm kiếm căn hộ trung cấp hoặc nhà phố, đất nền.

>>>Tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022

>>> SUN RIVA VISTA: Sở hữu lâu dài – Giá trị truyền đời

1 dự án sắp mở bán tại Đà Nẵng ( ảnh sun riva vista)
1 dự án sắp mở bán tại Đà Nẵng ( ảnh sun riva vista)

Về giá bán, dự kiến giá bán sơ cấp phân khúc này sẽ thiết lập giá trần mới khi hai dự án căn hộ cao cấp được mở bán trong quý IV/2022 với mức giá từ 3.000 – 4.800 USD/m2.

Mức giá sơ cấp tiếp tục neo ở mức cao trước áp lực gia tăng của các chi phí đầu vào, lãi suất tăng cũng như việc các dự án dự kiến mở bán hầu hết đều thuộc phân khúc cao cấp. Thanh khoản thị trường sơ cấp tiếp tục duy trì ở mức trung bình – thấp trong khi thị trường thứ cấp có thể sẽ hồi phục, tập trung ở những dự án đã bàn giao, vị trí gần trung tâm, phục vụ nhu cầu ở thực.

Nhà phố, biệt thự

Nguồn cung nhà phố, biệt thự tại Đà Nẵng trong ba tháng cuối năm có thể tương đương quý III/2022, dao động khoảng khoảng 100 – 150 căn, với các dự án như Gami Eco Charm hay Sun River Polis.

Sức cầu chung cũng như thanh khoản của thị trường không có nhiều thay đổi so với quý III/2022 trước tình hình vĩ mô toàn cầu đang biến động.

Về giá bán, mặt bằng giá sơ cấp dự báo sẽ tăng nhẹ so với quý III/2022 do lạm phát, lãi suất tăng, chi phí nguyên vật liệu tăng,… Thị trường thứ cấp có thể vẫn duy trì ở mức ổn định. Dưới áp lực lãi suất có thể thị trường sẽ xuất hiện nhiều hiện tượng giảm giá.

Sunneva Island Đà Nẵng
Sunneva Island Đà Nẵng

Bất động sản nghỉ dưỡng

Dự kiến phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và vùng phụ cận tiếp tục khan hiếm, ghi nhận khoảng 100 căn đưa ra thị trường.

Phân khúc condotel ghi nhận nguồn cung sụt giảm so với quý III/2022, dao động từ 100 – 200 căn. Phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới.

Sức cầu thị trường dự kiến giảm nhẹ so với quý III/2022, các dự án sẽ tiếp tục dời thời gian triển khai bán hàng nếu động thái kiểm soát tín dụng chưa được tháo gỡ.

Mức giá bán sơ cấp tiếp tục xu hướng tăng do áp lực chi phí đầu vào, lạm phát, lãi suất,.. ngày càng tăng. Các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn và được vận hành bởi đơn vị quốc tế 4* – 5* tiếp tục được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Theo Dòng vốn kinh doanh