0886 512 999 – 0941 999 699

 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng tự túc thì nên chuẩn bị gì?

Du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng tự túc thì nên chuẩn bị gì?

21/06/2020 783 lượt xem

Có bao giờ bạn có suy nghĩ sẽ đi du lịch tự túc từ Huế đến Đà Nẵng chỉ trong 1 ngày chưa? Để chuyến du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng trở nên dễ dàng hơn, đừng bỏ các lưu ý trong nội dung bên dưới. Đây là kinh nghiệm được tổng hợp từ các dân phượt đam mê du lịch ở khắp nơi của Tổ Quốc, sẽ rất hữu ích đấy nhé.

Di chuyển cho chuyến du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng tự túc

Để đi du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng tự túc, bạn có nhiều cách di chuyển. Nhưng 2 cách cơ bản được dân du lịch ưa chuộng khi thực hiện chuyến đi 1 ngày này, đó là:

 • Đi bằng xe khách: xuất phát từ Đà Nẵng, bạn có thể chọn xe khách để di chuyển đến Huế. Vì Huế và Đà Nẵng nối liền nhau trên trục giao thông chính Bắc – Nam là quốc lộ 1A. Nên sẽ rất dễ dàng nếu bạn muốn di chuyển bằng xe khách từ Đà Nẵng đến Huế. Các chuyến xe bạn có thể chọn để di chuyển, có thể kể đến các chuyến xe có lộ trình Đà Nẵng – Huế. Hoặc Đà Nẵng – Quảng Trị, Quảng Bình rồi dừng chân ngang tại Huế. Chỉ với khoảng 100.000vnđ cho quãng đường kéo dài 3 tiếng, cũng khá rẻ phải không nào?
 • Đi bằng tàu hỏa: Tàu hỏa là phương tiện tiếp theo nếu bạn muốn đến Huế và ngắm cảnh của đèo Hải Vân. Ngồi trên toa tàu Đà Nẵng – Huế, bạn có thể thả hồn theo cảnh đẹp ở đèo Hải Vân. Vé tàu hỏa bạn có thể đặt online hoặc mua dễ dàng tại ga Đà Nẵng. Đừng lo, giá vé tàu hỏa cũng rẻ thôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xe máy để đến Huế từ Đà Nẵng. Nhưng dân phượt dày dạn kinh nghiệm không khuyến khích bạn lựa chọn cách di chuyển này. Lý do: đoạn đèo Hải Vân khá nguy hiểm đối với những người không vững tay lái.

Sẽ di chuyển bằng gì khi đã đến Huế?

Nếu đi xe máy thì không có gì để nói. Nhưng nếu đi bằng xe khách hoặc tàu hỏa, đến đây, chúng ta sẽ di chuyển bằng gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi thực hiện chuyến du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng tự túc.

Cũng tương tự Đà Nẵng, bạn có thể khám phá Huế bằng con xe máy tự thuê với mức giá phải chăng (từ 100.000 vnđ/ngày). Hoặc, nếu thích trải nghiệm hơn, đừng ngại thuê xe đạp hay dùng xích lô để di chuyển.

Toàn cảnh Đại Nội Kinh Thành Huế

Gợi ý từ các dân phượt kỳ cựu: dùng xe đạp để dạo quanh nội thành Huế. Tưởng mệt mà thú vị không tưởng. Hoặc bạn cũng có thể vi vu Huế trên con xích lô, nghe “tài xế” bản địa kể chuyện cố đô, lịch sử, con người… Bạn sẽ thêm yêu mảnh đất này thông qua những câu chuyện được truyền miệng từ đời này sang đời khác. Nghe hấp dẫn phải không nào?

Chơi gì trong 1 ngày du lịch ở Huế

Giống như Đà Nẵng, Huế cùng sông Hương êm đềm có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng. Khi du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng tự túc, bạn nên đi những đâu? Hãy lưu lại những địa điểm được liệt kê bên dưới đây nhé.

 • Đại Nội Huế – Kinh thành Huế.
 • Lăng Khải Định, Minh Mạng, Tự Đức…
 • Chùa Thiên Mụ.
 • Đi thuyền và nghe ca sông Hương.
 • Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, cầu Trường Tiền.
 • Các ngôi trường trăm tuổi.
 • Các lễ hội truyền thống.
 • Các làng nghề truyền thống.
 • Vườn quốc gia Bạch Mã.
 • Lăng Cô.

Tất cả những điểm trên đều có sức hấp dẫn riêng. Nhiều khi, chúng ta sẽ mê mẩn câu chuyện ở từng địa điểm mà không thể đi hết danh sách nữa đấy.

Hoàng Thành Huế

Đến Huế 1 ngày thì nên ăn gì?

Ẩm thực cung đình Huế thì đặc sắc và cực kỳ ngon thì không có gì phải bàn cãi. Do đó, khi đến Huế, dù là 1 ngày thì bạn vẫn nên cố gắng thưởng thức những món đặc trưng của Huế như: bún bò huế, bánh bột lọc Huế, cơm hến chè Huế…

Trên đây là các lưu ý mà dân du lịch kỳ cựu muốn dành cho bạn mỗi khi muốn du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng tự túc. Chỉ cần lưu lại những điều nên biết và làm trong bài viết này, bạn đã có thể tạo cho mình một chuyến đi thú vị và không bỏ lỡ bất kỳ điều gì rồi đấy.

Cẩm nang du lịch đà nẵng