Khách sạn Grand Tourane

252 Vo Nguyen Giap, Son Tra, Danang, Viet Nam

Xem bản đồ
Giá

500.000 vnd - 3.500.000 vnd

Tọa lạc bên cạnh bãi biển Mỹ Khê, một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, cách trung tâm thành phố chỉ năm phút lái xe

Đặt ngay

5.0Rất tốt

PHÒNG DELUXE CAO CẤP HƯỚNG BIỂN
PHÒNG DELUXE
PHÒNG SUPERIOR HƯỚNG BIỂN
PHÒNG SUPERIOR HƯỚNG PHỐ
PHÒNG TỔNG THỐNG
GRAND TOURANE SUITE HƯỚNG BIỂN

Khách sạn

Tọa lạc bên cạnh bãi biển Mỹ Khê, một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, cách trung tâm thành phố chỉ năm phút lái xe, khách sạn Grand Tourane chào đón quý khách với không gian nghỉ ngơi được thiết kế trang nhã, hòa quyện trong làn gió mát lành từ đại dương và dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo.

Từ 188 phòng nghỉ hiện đại với tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển Mỹ Khê hay thành phố nhộn nhịp, các phòng hội nghị đẳng cấp và sân chơi tennis, khách sạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các kì nghỉ hay đi công tác. Cùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại spa của khách sạn, thưởng thức ẩm thực đặc sắc tại nhà hàng Bella Vista, hay tận hưởng những tia nắng ấm áp và nhâm nhi chút nước uống mát lạnh tại quầy bar hồ bơi.

Nhờ vị trí đắc địa, khách sạn Grand Tourane thuận lợi cho mọi hành trình khám phá các danh lam thắng cảnh của miền Trung Việt Nam.

Tầm nhìn

Thiết lập một thương hiệu khách sạn hàng đầu tại địa bàn thông qua các dịch vụ phong phú, sự chăm sóc tận tình nhằm thu hút và mang lại cho khách hàng sự cảm nhận và hài lòng qua các giác quan; tạo sự linh hoạt và uyển chuyển trong cách thức kinh doanh nhưng vẫn duy trì và nâng cao các qui chuẩn vận hành; khai thác các môi trường kinh doanh và tiếp thị mới, tập trung vào các quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi.

Sứ mệnh

– Thiết lập Khách sạn Grand Tourane là cơ sở dịch vụ khách sạn hàng đầu khi vẫn duy trì những nguyên tắc nhất quán giúp chúng ta phát triển.

– Các nguyên tắc có tính hướng dẫn sau sẽ làm thước đo cho các quyết định thích hợp của chúng ta:

  • Khuyến khích sự trao đổi, thảo luận và tính đa dạng như thành tố quan trọng trong cách thức chúng ta quản lý và kinh doanh khách sạn.
  • Áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất cho mỗi dịch vụ chúng ta phục vụ khách.

– Nhiệt thành phát triển số lượng khách hàng hài lòng và trung thành cho mỗi một lần tiếp xúc, phục vụ.

– Xác định được việc tạo ra lợi nhuận là cốt yếu đối với sự thành công tương lai của chúng ta.

– Đóng góp tích cực vào sự phát triển của đội ngũ nhân viên & sự tự hào của họ đối với Công ty, Khách sạn.