Tour Trực Thăng Check-in Đà Nẵng

Tour Trực Thăng Check-in Đà Nẵng

Quý khách có cơ hội trải nghiệm một Đà Nẵng rất khác từ trên cao với 12-15 phút bay trên chiếc trực thăng Bell 505 Jet Ranger X hiện đại và sang trọng, thu gọn trong tầm mắt những thắng cảnh tuyệt mỹ cùng nhịp sống sôi động của thành phố.

Trực thăng xuất phát từ Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng đưa quý khách bay vòng lên ngắm Ngũ Hành Sơn  từ trên cao. Sau đó, trực thăng lượn vòng lại bay đến Cầu Rồng, một cây cầu nổi tiếng với thiết kế độc đáo ở Đà Nẵng, tiếp tục bay dọc Sông Hàn để quý khách ngắm nhìn Cầu Sông Hàn, Cầu Thuận Phước cùng các khối kiến trúc cao tầng ấn tượng của thành phố.

Tham-quan-tham-canh-Da-Nang-Tren-Khong
Tham quan thắm cảnh Đà Nẵng Trên Không

Đến Bán đảo Sơn Trà trực thăng lượn vòng ra biển để quý khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của bán đảo Sơn Trà, chiêm ngưỡng tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam. Trực thăng đưa quý khách vòng lại bay dọc bãi biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng về lại Sân bay Nước Mặn, kết thúc Tour Trực Thăng trải nghiệm.

Giá kích cầu: 2.140.000 VNĐ/khách

Ngồi ghế trước cạnh phi công: 2.400.000 VNĐ/khách

Dịch vụ thuê chuyến trực thăng bay theo hành trình cố định đã được chúng tôi khảo sát, cấp phép đường bay, có bãi đáp trực thăng cũng như các điều kiện đảm bảo phục vụ chuyến bay.Với những hành trình này quý khách chỉ trả chi phí cho giờ bay thực tế theo từng hành trình đã được xác định.

tour-Bao-Long-An-Tourist-bay-truc-thang
tour Bảo Long An Tourist bay trực thăng

Hành trình xác định: Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng -> Bán đảo Sơn Trà/ Inter Continental Hotel, Hội An, Bà Nà Hills Resort, Cù Lao Chàm, Thánh địa Mỹ Sơn, Đảo Cồn Cỏ, Laguna Lăng Cô Resort, TP. Huế, Bạch Mã, Đảo Lý Sơn, Phong Nha, TP. Đồng Hới, Quy Nhơn, Nha Trang, Chu Lai, Kon Tum, Pleiku,…

Dịch vụ thuê chuyến trực thăng chỉ cần đặt trước 02 ngày để thực hiện chuyến bay.

Thuê chuyến trực thăng theo yêu cầu

Dịch vụ thuê chuyến trực thăng theo yêu cầu của quý khách như bay tham quan, ngắm cảnh, đánh Golf, đưa đón khách VIP thay vì phản sử dụng phương tiện ô tô thông thường. Với dịch vụ thuê chuyến trực thăng theo yêu cầu quý khách có thể tiết kiệm tối đa thời gian đi lại và được trải nghiệm những cảm giác thú vị từ trên cao.

Để thực hiện được chuyến bay thuê chuyến theo nhu cầu của quý khách, chúng tôi cần thực hiện việc khảo sát vị trí hạ cánh, cất cánh, làm thủ tục cấp phép đường bay.Vui lòng gởi yêu cầu sớm nhất để chúng tôi tiến hành các thủ tục và báo giá cho quý khách.

 kham-pha-da-nang-bang-truc-thang-Bao-Long-An-Tourist
khám phá đà nẵng bằng trực thăng Bảo Long An Tourist

Giới thiệu tour trực thăng tại Đà Nẵng:

Ngày 01/4/2015 Công ty CP Việt Nam TravelMart chính thức trở thành Tổng Đại lý dịch vụ bay trực thăng Công ty Trực Thăng Miền Trung để cung cấp dịch vụ bay du lịch dịch vụ bằng trực thăng EC130T2 mới nhập về Việt Nam và được đặt tại Đà Nẵng.

Ngày 24/4/2015, Công ty Trực Thăng Miền Trung và  Công ty CP Việt Nam TravelMart sẽ chính thức khai trương phục vụ du khách và người dân Thành phố Đà Nẵng bằng Tour Trực Thăng trãi nghiệm ” Thưởng ngoạn vẻ đẹp Đà Nẵng từ trên cao” chỉ với 3.000.000đ/khách. Đặc biệt người dân Đà Nẵng được giảm giá 10% khi tham gia hành trình thưởng ngoạn thành phố Đà Nẵng thân yêu.

Tham-quan-tham-canh-Da-Nang-Tren-Khong
Tham quan thắm cảnh Đà Nẵng Trên Không

Chính sách dịch vụ trực thăng

ĐĂNG KÝ CHUYẾN BAY DU LỊCH HẰNG NGÀY

 • Ưu tiên giữ chỗ cho khách đăng ký và thanh toán trước 02 ngày so với ngày khởi hành. Việt Nam TravelMart sẽ thông báo xác nhận chuyến bay cho khách trước ngày khởi hành ít nhất 01 ngày.
 • Khách đăng ký trước 01 ngày hoặc đăng ký bay trong ngày vui lòng gọi điện trực tiếp để kiểm tra tình trạng chỗ và chuyến bay.
 • Khách hàng có nhu cầu đi nhóm riêng hoặc thuê riêng chuyến bay du lịch vui lòng đăng ký và thanh toán trước ít nhất 02 ngày để có chính sách ưu đãi và sắp xếp chuyến bay theo yêu cầu.
 • Thẻ lên máy bay được cung cấp cho khách sau khi xác nhận chuyến bay. Quý khách có thể đến sân bay trước giờ khởi hành theo quy định để nhận thẻ lên máy bay.

ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CHUYẾN BAY DU LỊCH HẰNG NGÀY

 • Yếu tố thời tiết thuận lợi và các điều kiện đảm bảo an toàn bay.
 • Đủ từ 3 khách đăng ký hoặc khách hàng mua đủ 3 vé mới thực hiện chuyến bay du lịch.
 • Máy bay không bị trưng dụng phục vụ cho các trường hợp khẩn cấp: quốc phòng an ninh, bay cấp cứu y tế, bay theo yêu cầu đột xuất của cơ quan có thẩm quyền của nhà cung cấp dịch vụ trực thăng.

THAM GIA CHUYẾN BAY DU LỊCH

 • Quý khách vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/ Hộ chiếu) và có mặt tại sân bay Nước Mặn Đường Võ Nguyên Giáp (Đối diện Fusion Maia Resort) trước 30 phút để làm thủ tục và kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay.
 • Đây là chuyến bay du lịch có thời gian ngắn nên không được phép mang hành lý, chỉ được phép mang túi đeo cá nhân loại nhỏ và được kiểm tra an ninh trước khi mang lên máy bay.
 • Bên chuyên chở có quyền từ chối vận chuyển bất kỳ hành khách hoặc hành lý nào, mà không chịu trách nhiệm bồi thường, hoàn trả giá vé, giá thuê chuyến cho bên thuê chuyến hoặc hành khách, vì lý do an toàn và an ninh theo quy định của ngành hàng không.

  tour-Bao-Long-An-Tourist-bay-truc-thang
  tour Bảo Long An Tourist bay trực thăng

CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM

 • Chế độ bảo hiểm hành khách theo quy định của ngành hàng không dân dụng.
 • Mua bảo hiểm khách du lịch theo quy định.

QUY ĐỊNH HOÃN HỦY, ĐỔI TÊN KHÁCH

 • Khách hàng báo hoãn huỷ trước ngày khởi hành 01 ngày hoặc sau khi đã có xác nhận chuyến bay sẽ chịu phạt 50% giá dịch vụ.
 • Khách hàng tự ý bỏ chương trình, không đến kịp giờ chuyến bay theo quy định thì không được hoàn trả bất kỳ chi phí nào.
 • Chuyến bay du lịch bị hoãn quá 01 giờ hoặc bị hủy do không đảm bảo điều kiện thực hiện chuyến bay hoặc do các nguyên nhân bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, hỏa hoạn, bệnh dịch, chiến tranh,.. theo quy định của pháp luật hoặc những trường hợp vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì hai bên sẽ thương lượng sắp xếp lại lịch bay khác cho khách, nếu khách không tham gia được lịch bay mới thì sẽ được hoàn lại số tiền khách hàng đã mua dịch vụ.
 • Khách hàng được phép báo đổi tên khách trước ngày khởi hành 01 ngày.
book-Bao-Long-An-Tourist-de-bay
book Bảo Long An Tourist để bay

 

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng – Chiếc cầu quay độc đáo

Cùng tìm hiểu về lịch sử ,Công trình được thế kế bởi ai và điểm nỗi bậc về đêm của cầu quay sông hàn

Cầu sông Hàn Đã Nẵng – chiếc cầu quay độc đáo từ lâu đã là một điểm tham quan, chụp ảnh không thể bỏ qua của du khách khi đến với Đà Nẵng. Không chỉ là cây cầu bắc ngang sông để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nơi đây mà còn là linh hồn, là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Nếu du khách có ý định ghé thăm cầu quay sông Hàn, đừng bỏ qua bài viết chia sẻ sau đây của Bảo Long An Travel.

Lịch sử cầu quay sông Hàn

Hiện nay, hầu hết các tour Đà Nẵng đều không thể thiếu lộ trình ghé thăm cầu quay sông Hàn. Tuy nhiên, thay vì tổ chức tham quan cho cả đoàn, địa điểm này thường được dành cho du khách tự do khám phá khi màn đêm buông xuống.

Điều thú vị và độc đáo đầu tiên của chiếc cầu này chính là nó được thiết kế và thi công bởi các kỹ sư Việt Nam. Đây quả thực là một sự nỗ lực, bứt phá mạnh mẽ của ngành xây dựng cầu đường Việt Nam đặc biệt nhất là thời điểm những năm 1998, khi đất nước còn gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế về mặt kinh tế.

Cầu quay sông Hàn là linh hồn, là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng
Cầu quay sông Hàn là linh hồn, là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Không chỉ vậy, kinh phí để xây dựng cây cầu này còn có sự đóng góp công sức, tiền bạc của người dân Đà Nẵng. Để hoàn thành công trình này, các kỹ sư và công nhân phải làm việc miệt mài trong suốt 5 năm liền, nhằm mục đích kịp khánh thành vào năm 2003 nhân dịp kỉ niệm 25 năm giải phóng Đà Nẵng.

Ngày nay, cầu quay sông Hàn là niềm tự hào vô bờ bến của người dân Đà Nẵng. Đây không chỉ là một trong những công trình có quy mô lớn nhất cả nước mà còn là công trình có nhiều tính năng độc đáo, thú vị, không một cây cầu nào khác có được.

Được thiết kế và thi công bởi chính người Việt

Có thể thấy rằng, hầu hết các công trình lớn và trọng điểm của quốc gia đều được tin tưởng, phó thác vào các nhà thầu nước ngoài. Năng lực của những kỹ sư người Việt luôn bị nghi ngờ và đem ra so sánh, đánh giá. Điều này đã phần nào kìm hãm sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam. Tuy nhiên, cầu Sông Hàn đã cho thấy điều ngược lại. Các công nhân, kỹ sư Việt Nam vẫn có thể làm tốt công việc của mình ở lĩnh vực này.

Có lẽ đến tận bây giờ, nhiều người sẽ tự hỏi rằng tại sao Chính phủ lại có thể giao một dự án trọng điểm, có tầm quan trọng và ý nghĩa rất lớn như cầu quay sông Hàn cho các kỹ sư người Việt giữa bối cảnh ngành xây dựng trong nước chưa gây được tiếng vang đáng kể nào. Điều đó đã xảy ra một cách đầy bất ngờ.

Cây cầu được thiết kế và thi công bởi chính các kỹ sư người Việt
Cây cầu được thiết kế và thi công bởi chính các kỹ sư người Việt

Lung linh sắc màu về đêm

Rất nhanh chóng, chính quyền thành phố đã biến cây cầu trở thành địa điểm du lịch Đà Nẵng của nhiều du khách. Để làm được điều này, ngoài việc thường xuyên tôn tạo cảnh quan và làm vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, nhà chức tránh còn cho lắp đặt một hệ thống chiếu sáng đắt tiền cho cây cầu.

Khi màn đêm buông xuống, từ xa du khách có thể nhìn thấy rõ cầu quay sông Hàn trên nền trời đêm. Nó trở nên lung linh rực rỡ bởi hàng nghìn bóng đèn LED đa sắc màu chiếu sáng. Ít người biết rằng, ngoài việc mang đến một không gian tuyệt đẹp cho du khách và người dân địa phương, hệ thống chiếu sáng này cũng giúp tàu bè dễ dàng nhận diện cây cầu, tránh va đập, đâm vào thành cầu trong đêm tối.

Cầu quay sông Hàn lung linh sắc màu về đêm
Cầu quay sông Hàn lung linh sắc màu về đêm

Ngoài việc ngắm nhìn từ xa, du khách có thể đi tản bộ lên cầu để hóng mát. Khi ấy, du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp của thành phố về đêm hay cùng bạn bè và người thân chụp những bức ảnh đầy ấn tượng ngay trên cầu.

Khả năng quay 90 độ

Trong số những điều độc đáo nhất của cầu quay sông Hàn, không thể không nhắc đến khả năng quay 90 độ đã trở thành đặc trưng. Điều này khiến bao du khách muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng quang cảnh ấn tượng này mặc dù nó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian khá ngắn ngủi.

Nhiều người vẫn cho rằng, các kỹ sư đã sáng tạo nên khả năng đặc biệt này để phục vụ du khách, thế nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Trên thực tế, việc cây cầu có thể tách làm ba và quay 90 độ quanh trục, nằm dọc theo dòng chảy sông Hàn là để mở đường cho các loại tàu thuyền có kích thước lớn đi qua.

 

Cảng Đà Nẵng là một trong những cảng biển lớn của Việt Nam, thường xuyên đón nhận hàng nghìn lượt tàu bè ghé thăm mỗi năm. Điều này cho thấy, sông Hàn là tuyến giao thông huyết mạch của thành phố và cây cầu quay được thiết kế để có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của tàu thuyền.

Việc lên kế hoạch xoay cầu vào thời điểm nào cũng được tính toán rất kỹ lưỡng. Tính đến thời điểm hiện tại, giờ xoay cầu đã trải qua 3 lần điều chỉnh từ lúc khánh thành đến nay. Thời điểm gần đây nhất là ngày 14/10/2016, chính quyền thành phố đã quyết định sẽ thay đổi vào những ngày cuối tuần. Mục đích là để phục vụ nhu cầu của du khách một cách tốt hơn.

Khả năng quay 90 độ chính là điểm độc đáo nhất của cầu quay sông Hàn
Khả năng quay 90 độ chính là điểm độc đáo nhất của cầu quay sông Hàn

Khung Giờ Cầu Quay Sông hàn ?

Theo đó, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, cầu sẽ bắt đầu xoay vào lúc 1 giờ sáng và kết thúc trước 2 giờ sáng. Ngoại trừ trường hợp, khi có tàu tải trọng lớn đi qua sẽ đóng cầu vào lúc 4 giờ sáng cùng ngày. Vào những ngày thứ 7 và chủ nhật, do nhu cầu tham quan của du khách, cầu sẽ xoay vào lúc 23 giờ, thời điểm kết thúc là vào lúc 24 giờ cùng ngày.

Những động thái này quả thực là minh chứng rõ nét cho danh hiệu “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Chính quyền thành phố luôn biết quan tâm và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân cũng như của du khách gần xa khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Bí quyết tham quan cầu quay Đà Nẵng

Trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn của thành phố, không ngạc nhiên khi các cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống phát triển cực kỳ mạnh mẽ xung quanh cầu. Chính điều này đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho du khách. Quý khách có thể chọn qua đêm tại một khách sạn gần cầu để buổi tối dễ dàng đi tản bộ lên cầu hóng mát, chụp ảnh.

Du khách có thể tản bộ lên cầu để hóng mát và ngắm cảnh vào ban đêm
Du khách có thể tản bộ lên cầu để hóng mát và ngắm cảnh vào ban đêm

Ngoài ra, xung quanh cầu quay sông Hàn cũng có rất nhiều nhà hàng, quán ăn nổi tiếng. Những món đặc sản cực kỳ hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi có dịp đến đây, chẳng hạn như các món hải sản, bún chả cá, mì quảng, bánh bèo…

Ngoài Cầu sông Hàn Đã Nẵng, Quý khách cũng không nên bỏ qua một điểm tham quan cực kỳ hấp dẫn, cũng là một chiếc cầu huyền thoại khác bắc qua sông Hàn, đó là cầu Rồng ở Đà Nẵng. Quý khách có thể tìm hiểu thông tin về chiếc cầu này này qua các bài viết trên website của chúng tôi.

Cảm ơn Quý khách đã theo dõi bài viết của Bảo Long An Travel và đừng quên liên hệ số hotline  0941 999 699 để được tư vấn về các Tour du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày hay những Tour du lịch Đà Nẵng nhiều ngày

Top những quán ăn ngon nhất nằm gần cầu quay Sông Hàn ở Đà Nẵng

 

Top những quán ăn ngon nhất nằm gần cầu quay Sông Hàn ở Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ là một miền đất du lịch tuyệt đẹp mà còn là “thiên đường” dành cho những ai đam mê ẩm thực. Với sự giao thoa của nhiều nền ẩm thực khác nhau ở nhiều miền của tổ quốc cùng với cái “chất” riêng của mình, ẩm thực xứ Đà luôn khiến người ta phải “thương nhớ” bởi những món ăn ngon, độc đáo. Du khách đừng quên “bỏ túi” những quán ăn ngon nhất nằm gần cầu quay sông Hàn mà Bảo Long An Travel chia sẻ sau đây. Nó sẽ là một cuốn cẩm nang thú vị giúp quý khách có thể thưởng thức hết các đặc sản du lịch của phố biển Đà Nẵng.

Đà Nẵng - thành phố đẹp và nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo
Đà Nẵng – thành phố đẹp và nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo

Vài nét về cầu quay sông Hàn

Cầu quay sông Hàn có gì đặc biệt là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bảo Long An sẽ “bật mí” cho du khách nhé.

Thứ nhất, cầu quay sông Hàn là chiếc cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn. Nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Vì vậy cầu sông Hàn được xem là biểu tượng vững chắc của phố biển.

Cầu quay sông Hàn là chiếc cầu có thiết kế rất ấn tượng mà do chính các kĩ sư người Việt Nam thiết kế. Người dân Đà Nẵng đã góp công sức và tiền bạc trong suốt quá trình xây dựng cầu.

Gần cầu quay sông Hàn có rất nhiều các quán ăn ngon không thể bỏ lỡ
Gần cầu quay sông Hàn có rất nhiều các quán ăn ngon không thể bỏ lỡ

Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng có thể mở xoay 90 độ quanh trục để mở đường cho thuyền tàu đi lại. Giờ quay sông Hàn bắt đầu từ 1 – 2 giờ sáng vào thứ 2 đến thứ 6. Vào thứ 7 chủ nhật cầu sông Hàn sẽ quay vào lúc 23 – 24 giờ.

Bên cạnh đó, điều làm cho cầu sông Hàn đặc biệt hơn đó là nơi đây có rất nhiều những quán ăn “ngon, bổ, rẻ” mà chúng ta sẽ khám phá trong phần tiếp theo đây.

Gần cầu quay sông Hàn có rất nhiều các quán ăn ngon không thể bỏ lỡ :

Với sự giao thoa của nhiều nền ẩm thực khác nhau ở nhiều miền của tổ quốc cùng với cái “chất” riêng của mình, ẩm thực xứ Đà luôn khiến người ta phải “thương nhớ” bởi những món ăn ngon, độc đáo. Du khách đừng quên “bỏ túi” những quán ăn ngon nhất nằm gần cầu quay sông Hàn mà Bảo Long An Travel chia sẻ sau đây.

• Mì Quảng Ếch Ông Ích Khiêm

Mì Quảng Ếch là một đặc sản nổi tiếng ở xứ Đà. Để thưởng thức một tô mì quảng thơm ngon “đúng điệu” Quảng Nam, du khách hãy ghé địa chỉ 441 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng. Đây là một trong những thương hiệu mì quảng bậc nhất ở phố biển.

Mì ở đây được đánh giá là ngon miệng, đậm vị mà giá cả lại rất phải chăng. Đặc biệt là thái độ phục vụ vô cùng niềm nở và thân thiện tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Quán ở cách cầu sông Hàn không xa. Bên cạnh đó lại gần chợ Cồn – khu chợ nổi tiếng ở Đà Nẵng chỉ khoảng 400m. Rất tiện để cho du khách tham quan và khám phá.

• Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh

Gần cầu quay sông Hàn ở Đà Nẵng có quán bún chả cá gia truyền rất ngon mà du khách không nên bỏ lỡ. Để thưởng thức, mời du khách hãy ghé qua 109 Nguyễn Chí Thanh nhé. Bún chả cá với công thức gia truyền độc đáo sẽ mang lại cho quý khách dư vị thơm ngon, tuyệt vời nhất.

Dù bún chả cá không phải là một món lạ hay hiếm thấy nhưng đến với Đà Nẵng du khách sẽ được cảm nhận một hương vị rất riêng của món ăn phổ biến này. Đó là một cái dư vị rất riêng biệt chỉ có ở xứ biển Đà Nẵng mà thôi.

Món bún chả cá hấp dẫn ở gần cầu sông Hàn
Món bún chả cá hấp dẫn ở gần cầu sông Hàn

• Hải sản Bà Thôi Lê Đình Dương

Hải sản chắc hẳn là món “tủ” của rất nhiều du khách? Vậy thì đến ngay hải sản Bà Thôi để có ngay một bữa ăn hải sản thật thịnh soạn, tươi ngon với mức giá “mềm mại”. Quán là điểm hẹn quen thuộc của người dân Đà Nẵng cũng như du khách gần xa.

Quán nằm ở 96 Lê Đình Dương, rất tiện cho quý khách vừa có thể ngắm cảnh, dạo chơi quanh sông Hàn. Khi đã cảm thấy thấm mệt và đói bụng thì quán hải sản Bà Thôi có lẽ là điểm dừng chân không thể lý tưởng hơn.

• Chè Xuân Trang Lê Duẩn

Nằm ngay dưới chân cầu sông Hàn quán chè Xuân Trang là một địa chỉ ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Quán nằm ở 31 Lê Duẩn có không gian nhỏ nhắn nhưng sạch sẽ và lịch thiệp. Thái độ nhân viên cũng khá thân thiện và nhiệt tình. Đặc biệt là các món chè ở đây thì “ngon miễn bàn”. Chỉ cần nhìn thấy sắc màu bắt mắt của cốc chè thôi cũng đủ để thèm thuồng. Khi ăn, vị chè ngọt mát tan trên đầu lưỡi sẽ làm du khách “mê ly”.

Chè Xuân Trang

• Bánh canh cá nướng Trần Hưng Đạo

Quán bánh canh cá nướng Trần Hưng Đạo “nức tiếng” Đà thành trở thành một điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách. Với nhiều người dân Đà Nẵng, quán bánh canh 20 năm tuổi này đã trở thành một phần kí ức tuổi thơ. Quán nằm ngay ngã 3 đường Trần Hưng Đạo và Lê Văn Duyệt rất dễ tìm và tiện đi lại.

Hương vị đặc biệt thơm ngon cùng với giá cả vô cùng “hạt dẻ” đã trở thành điểm cộng tuyệt vời khiến mọi người yêu thích quán hơn. Chỉ cần khoảng 10.000 đồng quý khách đã có ngay một bát bánh canh cá nướng nóng hổi thơm “nức mũi”.

Cầu quay sông Hàn – điểm đến thú vị của phố biển Đà Nẵng sẽ khiến du khách phải “vấn vương” bởi vẻ đẹp độc đáo cùng với những quán ẩm thực tuyệt vời. Các chia sẻ về Top những quán ăn ngon nhất nằm gần cầu quay sông Hàn hi vọng sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Đà Nẵng. Nếu du khách đang băn khoăn lựa chọn một tour Đà Nẵng chất lượng cao để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, hãy liên hệ ngay với Bảo Long An Travel để được tư vấn nhé.

 

Bạn có thể tham quan và mua sắm tại các địa chỉ đáng tin cậy khác tại đà nẵng :

Địa chỉ Chợ Cồn Đà Nẵng nằm ở đâu ?

Đột nhập chợ hải sản bình dân ở Đà Nẵng

Cẩm nang du lịch đà nẵng cho người mới bắt đầu khám phá đà nẵng

Đại Nội Kinh Thành Huế – địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua

Nằm trong quần thể di sản Cố đô Huế, Đại Nội Kinh Thành Huế với các di tích cung điện, đền đài cổ kính, trở thành điểm tham quan hấp dẫn nhất xứ Huế. Nơi đây từng chứng kiến và lưu dấu tất cả các giai đoạn thịnh suy, thăng trầm của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam và hiện là Đại Nội Kinh Thành Huế – địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua.

Lịch sử Đại Nội Kinh Thành Huế

Đại Nội Kinh Thành Huế được xây dựng cùng với thời điểm xây dựng Kinh Thành Huế, cụ thể là từ thời vua Gia Long năm 1804 và hoàn chỉnh vào thời vua Minh Mạng năm 1833.

Đại Nội Huế nằm trong Kinh Thành Huế là nơi dành riêng cho các vị vua cùng hoàng thân nhà Nguyễn. Đại Nội Huế thường là tên gọi chỉ chung cho Hoàng Thành Huế và Tử Cấm Thành. Hiện nay, Đại Nội Kinh Thành Huế là một trong những điểm tham quan có sức hút lớn nhất, đứng đầu danh sách “Huế các địa điểm du lịch ưa thích”.

cung-thanh-hue
Đại Nội Kinh Thành Huế trong ánh đèn lung linh

Từ thời phân tách Đàng Trong – Đàng Ngoài, các chúa Nguyễn đã chọn Huế làm thủ phủ của xứ Đàng Trong. Năm 1635, chúa Nguyễn Phúc Lan chọn xây dựng phủ ở Kim Long. Những năm 1687 – 1712, chúa Nguyễn Phú Thái và chúa Nguyễn Phúc Khoát dời phủ về Phú Xuân.

Đến thời Tây Sơn, vua Quang Trung cũng chọn Huế làm kinh đô. Và cuối cùng vào năm 1802, Nguyễn Phúc Ánh (hay Nguyễn Ánh) lên ngôi hoàng đế, chính thức mở đầu cho vương triều nhà Nguyễn. Ông đã chọn Huế là nơi đóng đô và cho xây dựng Kinh Thành Huế cũng như Đại Nội Kinh Thành Huế.

Dai-Noi-kinh-thanh-Hue-3
Đại Nội Huế được nhiều vị vua chúa chọn làm thủ phủ của xứ Đàng Trong

Đặc điểm kiến trúc Đại Nội Kinh Thành Huế

Tính đến khi công trình hoàn thành hoàn chỉnh vào thời vua Minh Mạng, Đại Nội Kinh Thành Huế có tất cả khoảng 147 công trình. Đại Nội có phần mặt bằng gần như hình vuông, mỗi cạnh dài khoảng 600m.

Phần tường Đại Nội được xây bằng gạch kiên cố với độ dày 1m và cao 4m. Xung quanh bờ tường đều có hào bảo vệ. Đại Nội có 4 cửa ra vào, bao gồm: cửa chính tên Ngọ Môn, cửa phía Đông tên Hiển Nhơn, cửa phía Bắc tên Hòa Bình, cửa phía Tây tên Chương Đức.

dai-noi-hue
Check in Cổng Ngọ Môn kinh thành Huế

Khi đi du lịch Huế, tham quan Đại Nội Kinh Thành Huế, nếu chú ý du khách sẽ thấy hệ thống cung điện được bố trí theo một trục đối xứng ở giữa. Trong đó, trên trục chính ở giữa sẽ là các công trình cung điện dành riêng cho nhà vua. Còn hai bên sẽ là những cung điện được bố trí theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu”, “văn tả võ hữu”. Về các miếu thờ cũng được sắp xếp theo thứ tự thời gian, trái trước phải sau hay còn gọi là “chiêu tả mục hữu”.

co-do-hue-zoom-cao
Toàn cảnh Đại Nội Kinh Thành Huế từ trên cao

Xét về tổng quan, tuy mỗi cung điện có quy mô lớn nhỏ khác nhau nhưng nhìn chung đều được xây dựng theo kiến trúc triểu “trùng lương trùng thiềm”. Đây là kiểu cung điện nhà kép có hai mái trên cùng một nền.

Nhà được xây trên nền đá cao. Nền nhà lát gạch tráng men xanh hoặc vàng của Bát Tràng. Mái được lợp bằng ngói hình ống có tráng men, thường gọi là ngói Hoàng lưu ly hay Thanh lưu ly. Các cột trụ đều được sơn thếp với hoa văn long vân là chủ yếu.

Phần nội thất của mỗi cung có sự bày trí khác nhau theo từng chức vị. Tuy nhiên đều tuân thủ phong cách “nhất thi nhất họa”, thường trang trí phòng bằng các bài thơ văn chữ Hán.

Những di tích hiện còn lưu giữ bên trong Đại Nội Kinh Thành Huế

Theo các nhà nghiên cứu, trải qua thời dài cùng nhiều biến động lịch sử, hiện nay các công trình cung điện trong Đại Nội Kinh Thành Huế còn lại khá ít, chưa bằng một nửa so với số công trình ban đầu. Đến với Đại Nội Kinh Thành Huế, du khách có thể tham quan một số công trình di tích còn lưu giữ và bảo tồn đến ngày nay như:

Ngọ Môn: Đây là cổng chính của Hoàng Thành Huế, được xây dựng vào năm 1834, đời vua Minh Mạng. Tên gọi Ngọ Môn có nghĩa cổng xoay về hướng Ngọ. Trong dịch học, hướng Ngọ là hướng Nam, cũng là hướng dành cho những bậc vua chúa.

tour--nng-i-hu-4
Ngọ Môn Huế

Điện Thái Hòa – Sân Đại Triều Nghi: Đây là hai địa điểm diễn ra những buổi triều nghi hay lễ quan trọng của hoàng gia như lễ đăng quang, sanh thần vua, lễ đón tiếp sứ thần, buổi đại triều… Công trình được xây dựng vào năm 1805, đời vua Gia Long.

Dien-Thai-Hoa
Điện Thái Hòa ở Huế

Cung Diên Thọ và Cung Trường Sanh: Cung Diên Thọ được xây dựng vào năm 1803, là nơi sinh hoạt của các hoàng thái hậu nhà Nguyễn. Cung Trường Sanh được xây dựng vào năm 1821 cũng là nơi sinh hoạt của một số hoàng thái hậu và thái hoàng thái hậu.

cung-dien-diem-tho
Cung Diên Thọ ở Huế

Khu Tổ Miếu: Khu Tổ Miếu gồm có Hưng Tổ Miến thờ phụ mẫu vua Gia Long, Thế Tổ Miếu thờ những vị vua nhà Nguyễn, Triệu Tổ Miếu thờ Nguyễn Kim (thân sinh của chúa Tiên Nguyễn Hoàng), Thái Tổ Miếu thờ những vị chúa Nguyễn.

Thế Tổ Miếu ở Huế

Đại Nội Kinh Thành Huế còn có di tích Điện Phụng Tiên, Hiếu Lâm Các, Cửu Đỉnh… Ngoài khu vực Đại Nội, du khách có thể đến tham quan hệ thống lăng tẩm các vua nhà Nguyễn như Lăng Gia Long, Lăng Dục Đức Huế, Lăng Khải Định… và đặc biệt xuôi dòng sông Hương đến với Lăng Minh Mạng. Để tìm hiểu thêm về du lịch thuyền rồng sông Hương đến Lăng Minh Mạng, du khách có thể xem bài viết “Du lịch sông Hương – truyền thuyết một tên gọi”.

dien-thai-hoa-hue-9
Điện Thái Hòa trong Đại Nội Kinh Thành Huế

Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây có thể giúp du khách hiểu thêm về Đại Nội Kinh Thành Huế cũng như du lịch Đại Nội Kinh Thành Huế. Cảm ơn du khách đã xem qua bài viết “Đại Nội Kinh Thành Huế – địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua”.

Đi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy

Quý khách có từng nghĩ mình sẽ đi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy đến Đà Nẵng chưa?

Không biết Quý khách có từng nghĩ mình sẽ đi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy đến Đà Nẵng chưa? Nếu chưa, Quý khách có thể tham khảo những gợi ý và trải nghiệm của nhiều người du khách đã đến Đà Nẵng được Bảo Long An Travel tổng hợp lại. Biết đâu điều này không phải là một ý tưởng quá tồi và Quý khách sẽ hào hứng muốn thực hiện ngay một chuyến đi như vậy trong thời gian tới.

du lịch Đà Nẵng bằng xe máy
Xe máy là loại hình di chuyển được rất nhiều người ưa chuộng

Chuẩn bị trước khi đi du lịch bằng xe máy:

Du khách cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, từ lịch trình, giấy giờ, đồ bảo hộ cho đến tất tần tật các vật dụng thiết yếu mang theo khi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy.

Giấy tờ: Sử dụng phương tiện xe máy cho một hành trình dài, du khách nhất định phải có bằng lái xe, bảo hiểm xe máy và cả chứng minh thư. Đây là ba loại giấy tờ cơ bản nhất mà du khách cần mang theo.

do_bao_ho_mo_to
Du khách cần chuẩn bị đồ bảo hộ chất lượng khi đi xe máy

Đồ bảo hộ: Để đảm bảo an toàn cho chuyến đi, đề phòng xảy ra xây xước, bụi đường và nắng mưa khi lái xe, du khách phải bảo vệ cơ thể bằng các thiết bị như nón bảo hiểm, bao khủy tay, bao gối, giày chống thấm, găng tay, khẩu trang, áo khoác, áo mưa, kính râm… Nếu du khách chạy xe máy trên đường vào buổi tối thì cần có thêm áo phản quang và đèn pha.

Những thuận lợi khi chạy xe máy dạo quanh Đà Nẵng

So với Sài Gòn và Hà Nội thì Đà Nẵng có nhiều thuận lợi hơn dành cho người chạy xe máy như:

Đường sá và mật độ giao thông: Đường sá tại Đà Nẵng vừa chất lượng, sạch đẹp lại an toàn và có nhiều bảng hướng dẫn tham gia giao thông rõ ràng, hỗ trợ rất lớn cho du khách lần đầu tiên đến thành phố. Nếu thấy được mật độ giao thông tại Đà Nẵng, chắc chắn du khách sẽ không còn phải đắn đo là mình nên đi du lịch Đà Nẵng bằng phương tiện gì.

Đường phố ở đây khá thông thoáng, không quá đông đúc như Hà Nội và Sài Gòn nên xe máy dễ dàng di chuyển, đặc biệt là ít kẹt xe và khói bụi.

duong-pho-da-nang
Đường sá tại Đà Nẵng khá thông thoáng và sạch đẹp

Cảnh sát giao thông: Cảnh sát giao thông ở thành phố Đà Nẵng được đánh giá trung thực, luôn tận tình giúp đỡ, hướng dẫn người tham gia giao thông. Thậm chí thay vì thổi phạt người vi phạm, cảnh sát giao thông chỉ nhắc nhở để mọi người rút kinh nghiệm.

Người dân địa phương: Mặc dù sống tại một thành phố năng động nhưng người dân địa phương lại khá hiền lành và sẵn sàng giúp đỡ khi du khách gặp khó khăn trên đường như thủng lốp xe, không biết đường đi…

Những địa điểm thăm thú bằng xe máy ở Đà Nẵng:

Đối với du khách nào từ Hà Nội hoặc Sài Gòn có thể đi du lịch Đà Nẵng bằng máy bay, sau đó thuê xe máy tại khách sạn với giá 150.000đ/ngày Hoặc bạn có thể liên hệ đơn vị chuyên cho thuê xe máy đà nẵng giá rẻ bảo an với giá hợp lý ,  để dạo quanh những địa điểm gần thành phố như bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân, ngoại thành Hội An…

Bán đảo Sơn TràBán đảo Sơn Trà có những con đường băng qua hai hàng cây xanh mướt hoặc một bên là núi đá một bên là vực sâu sẽ trở thành địa điểm vô cùng lý tưởng để du khách hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ.

ban-dao-son-tra
Bán đảo Sơn Trà có những con đường uốn lượn giữa hai hàng cây xanh mướt

Từ trên đỉnh Bàn Cờ, du khách còn có thể nhìn thấy đại dương xa bất tận; thỉnh thoảng vài chiếc du thuyền chạy qua tạo thành một đường nước trắng xóa giữa mặt biển trong xanh. Để lên đỉnh Bàn Cờ, hiện nay có hai cung đường cho du khách lựa chọn.

Trong đó một con đường nhựa mới mở, khá rộng rãi, ít dốc nên du khách thoải mái vi vu vừa chạy vừa ngắm cảnh. Một con đường cũ khác bằng xi măng hiện đã không còn được sử dụng nữa nhưng nhiều du khách ưu mạo hiểm vẫn thích khám phá.

Hai bên đường này dây leo mọc chằng chịt che gần hết lối đi, đá đổ lăn lóc trên đường và độ dốc lớn. Bảo Long An Travel khuyên du khách nào chưa có nhiều kinh nghiệm đi phượt không nên chọn đi lối này.

cho-thu-xe-dulich-danang
Dịch vụ xe du lịch Đà Nẵng

Đèo Hải VânĐèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên du khách từ Đà Nẵng có thể nhanh chóng đến được nơi đây bằng xe máy. Cũng giống như bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân có những cung đường ngoằn ngoèo chạy ngang lưng chừng đồi núi. Đèo Hải Vân cũng là một điểm khám phá tuyệt đẹp bằng xe máy dành cho du khách.

Ngoại thành Hội AnHội An cách Đà Nẵng khoảng 20km, du khách không tốn quá nhiều thời gian để đến được vùng ngoại thành của khu phố cổ. Ngoại thành Hội An có những con đường xi măng băng qua những cánh đồng lúa và những khu rừng dừa nước thanh bình tựa như Miền Tây.Xe máy là phương tiện di chuyển đến tham quan Bà Nà Hill

Chạy xe máy dọc theo những con đường ấy và ngắm nhìn khung cảnh làng quê hoặc những chóp nhà mái ngói hiện ra từ phố cổ sẽ là một trải nghiệm vô cùng lạ lẫm.

Chạy xe máy trên những cây cầu bắt qua sông Hàn:

Đối với du khách tham gia tour Đà Nẵng vẫn có thể tận dụng thời gian khám phá những cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng bằng xe máy. Theo Bảo Long An Travel được biết, thành phố Đà Nẵng xây dựng đến 6 cây cầu tuyệt đẹp bắt qua sông Hàn, mỗi cây cầu mang một dáng vóc và ý nghĩa riêng.

Cầu Tiên Sơn: Là cây cầu nối hai quận Hải Châu và Ngũ Hành Sơn, dài 530m. Khi mới khánh thành năm 2004, cầu được gọi là Tuyên Sơn nhưng đến 2010 thì đổi tên thành Tiên Sơn.

Cầu Trần Thị Lý: Là một trong những câu cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng vì có thiết kế hình cánh buồm như một con tàu vươn mình ra biển lớn. Cầu dài 731m và được khánh thành năm 2013.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi: Làm bằng giàn thép Poni hiếm hoi, nằm giữa cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý, có tuổi thọ cao nhất khi được hoàn thành vào năm 1965 với mục đích là phục vụ chiến tranh. Ngày nay, cầu được giữ lại để làm phố đi bộ, du khách có thể gửi xe máy dưới chân cầu và thong dong đi bộ lên cầu ngắm cảnh đẹp.

Đà Nẵng - thành phố đẹp và nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo
Đà Nẵng – thành phố đẹp và nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo

Cầu Rồng: Nhắc đến Đà Nẵng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến cầu Rồng, nơi được xem là biểu tượng phát triển thịnh vượng của thành phố biển. Cầu Rồng có hình dáng con rồng thời Lý, dài 666m, đầu rồng có thể phun lửa và phun nước. Sau khi khánh thành năm 2013, cầu Rồng đã đạt được giải thưởng Biểu Dương Đặc Biệt từ IALD và giải thưởng Kỹ Thuật Xuất Sắc từ EEA năm 2014.

cau-rong
Cầu Rồng chính là biểu tượng cho sự phát triểu thịnh vượng của thành phố Đà Nẵng

Cầu Sông Hàn: Bên cạnh cầu Rồng nổi tiếng, cầu sông Hàn được người dân và du khách vô cùng yêu mến vì khả năng quay 90 độ của nó. Cầu dài 489m, được khánh thành năm 2000, cho đến nay nó vẫn được xem là một trong những biểu tượng đặc biệt của thành phố.

Cầu Thuận Phước: Đây là cầu dây võng lớn nhất Việt Nam cũng là cây cầu dài nhất thành phố Đà Nẵng sau khi được khánh thành năm 2009, với chiều dài 1.8km. Cầu cao đến 80m nên du khách tha hồ ngắm cảnh thành phố và sông Hàn từ trên cao khi chạy xe qua cầu.

Cầu quay sông Hàn là linh hồn, là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng
Cầu quay sông Hàn là linh hồn, là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Sau khi đọc được những chia sẻ của nhiều du khách đã đi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy, không biết có du khách nào cảm thấy hào hứng và muốn thực hiện ngay một chuyến đi như thế chưa? Du khách ở Sài Gòn và Hà Nội có thể liên hệ với Bảo Long An Travel  qua số 0941 999 699 và 0886 512 999 để đặt tour Đà Nẵng ngay bây giờ nhé.

Hướng dẫn đường đi lên đỉnh Bàn Cờ ở Đà Nẵng

Hướng dẫn đường đi lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng do Bảo Long An Travel chia sẻ dưới đây nhé!

Nhắc đến bán đảo Sơn Trà, hầu hết khách du lịch đều nghĩ ngay đến chùa Linh Ứng hay Bãi Bụt, Bãi Rạng… Thực chất, nơi đây còn có rất nhiều điểm tham quan khác không kém phần thú vị, điển hình là đỉnh Bàn Cờ. Nếu Quý khách đang có ý định ghé thăm địa danh này mà không muốn bị lạc, hãy tham khảo hướng dẫn đường đi lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng do Bảo Long An Travel chia sẻ dưới đây nhé!

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ

Trong khung cảnh huyền ảo và u tịch, đỉnh Bàn Cờ hiện lên như chốn bồng lai tiên cảnh làm say đắm lòng người. Không chỉ sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp, nơi đây còn gắn liền với truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ ở Đà Nẵng đầy thú vị. Nội dung truyền thuyết nhắc đến ván cờ của Đế Thích và có lẽ bất kỳ du khách nào cũng muốn tìm hiểu về nó mỗi khi có dịp đến đây.

Chuyện kể rằng, đã từ rất lâu có hai vị tiên ông cùng ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà. Mỗi nước cờ đều hết sức lợi hại và vi diệu. Thế nhưng, sau nhiều ngày đấu trí, kết quả vẫn là bất phân thắng bại. Một hôm, các tiên nữ từ trên trời bay xuống bãi biển gần đó để tắm. Điều này vô tình khiến cho một vị tiên ông lơ là mất tập trung.

du-khach-va-tuong-tren-dinh-ban-co
Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng gắn liền với một truyền thuyết đầy thú vị

Kết quả là, tiên ông nọ đã bị đối thủ của mình đánh bại. Cay cú, ông liền giậm thật mạnh bàn chân lên tảng đá, hất văng bàn cờ mà hai người đang chơi xuống biển rồi bay thẳng về trời. Sau sự kiện ấy, người dân nơi đây đã cho đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá hình bàn cờ. Đó cũng là lý do vì sao có cái tên đỉnh Bàn Cờ cho đến tận hôm nay.

Sở thích là hợp gu giới trẻ? Đặc biệt là các bạn trẻ, yêu thích khám phá và mạo hiểm:

Ngày nay, địa danh này đã trở thành một trong những điểm tham quan đầy hấp dẫn đối với khách du lịch. Đặc biệt là các bạn trẻ, yêu thích khám phá và mạo hiểm. Sở dĩ như vậy là bởi, cung đường lên đỉnh Bàn Cờ khá hiểm trở, có nhiều đường nhỏ quanh co cũng như các đoạn dốc dựng đứng, là một thử thách không nhỏ đối với các phượt thủ.

Dù vậy, đây vẫn được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng. Thảm thực vật nơi đây vẫn còn khá hoang sơ, cây cối phủ um tùm hai bên đường. Hơn thế nữa, khi càng lên cao thì sương mù lại càng dày và lạnh hơn. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt và khiến rất nhiều du khách muốn ghé thăm đỉnh Bàn Cờ.

Hướng dẫn đường đi lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng:

Hiện nay, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, du khách đã có thêm sự hỗ trợ của rất nhiều ứng dụng hiện đại. Một trong số đó chính là Google Maps. Với ứng dụng bản đồ số này, khách du lịch có thể tự mình tìm đường đến các điểm du lịch mà không sợ bị lạc.

Duong-len-dinh-Ban-Co-Da-Nang
Chinh phục cung đường lên đỉnh Bàn Cờ là một trải nghiệm đầy thú vị

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng kinh nghiệm từ những du khách đã từng đến đỉnh Bàn Cờ là rất quý giá. Đây quả thực là một cung đường không hề dễ đi như nhiều người vẫn nghĩ. Theo đó, cách để đến đỉnh Bàn Cờ trong chuyến du lịch Đà Nẵng 1 ngày có thể thực hiện như sau:

Cách Đi nào lên đỉnh núi bàn cờ cho du khách mới?

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, Quý khách lái xe theo đường Yết Kiêu. Khi đến gần Doanh trại quân đội nằm trên đường này, Quý khách sẽ thấy một cái dốc nhỏ nằm bên cạnh. Lúc mọi thứ đã sẵn sàng, hãy chạy thẳng lên con dốc đó rồi dùng Google Maps để xác định vị trí và phương hướng cho dễ di chuyển. Càng đi lên Quý khách sẽ càng thấy nhiều đoạn đường quanh co và dốc nhưng nếu đi đúng hướng thì sẽ lên được đến tận chân đỉnh Bàn Cờ.

dinh-ban-co-va-du-khach-ni
Không gì tuyệt vời hơn khi được đứng giữa chốn “bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới”

Nhiều phượt thủ cho biết, họ đã bị lạc đường ngay ở lần đầu tiên khám phá địa danh này. Điều đó cho thấy việc lên đến đỉnh Bàn Cờ chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Song, nó lại là yếu tố mang đến cho họ cảm giác thú vị mỗi khi đi phượt. Bù lại, Quý khách sẽ được ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp hai bên đường.

Chạm đỉnh núi bàn cờ và nơi ngắm nhìn toàn đà nẵng đẹp ra sao?

Đến tới chân đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng, du khách tiếp tục leo lên một đoạn cầu thang khá dốc và dựng đứng. Đây quả thực là một hành trình đầy khó khăn, đòi hỏi sức khỏe và sự kiên trì bền bỉ của Quý khách. Mặc dù vậy, những vất vả và mệt mỏi sẽ nhanh chóng tan biến khi Quý khách đến nơi, đứng giữa không gian bao la của chốn bồng lai tiên cảnh và tận hưởng cảm giác tuyệt vời ấy.

Cuoi-tuan-chua-biet-di-dau-leo-dinh-Ban-Co-don-gio-bien-da-Nang

Đối với nhiều du khách, phần thưởng xứng đáng nhất khi chinh phục thành công đỉnh Bàn Cờ chính là được trải tầm mắt ngắm nhìn Đà Nẵng, một thành phố trẻ và năng động bậc nhất cả nước. Thế mới biết, tự mình chinh phục mọi thử thách luôn là điều tuyệt vời nhất mà mọi phượt thủ đều muốn trải nghiệm, dù đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi giữa đất trời bao la.

Trên đây, Bảo Long An Travel đã chia sẻ xong hướng dẫn đường đi lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng cho Quý khách. Vì cuộc sống là không chờ đợi, hãy đến và chinh phục những thử thách đầy thú vị, cũng đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đầy ấn tượng trên cung đường lên đỉnh Bàn Cờ nhé!

Du lịch Bảo Long An tổng hợp

Khám phá khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng

Thám hiểm nhanh vẻ đẹp huyền bí và kỳ ảo của khu du lịch giếng trời đà nẵng?

Nếu bạn là dân mê phượt thì không thể nào bỏ qua khu du lịch hoang sơ và kỳ bí mang tên Giếng trời. Đây là khu du lịch nằm ở phía Tây Đà Nẵng, thuộc địa phận huyện Hòa Vang. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng có gì thú vị nhé.

Vị trí của Giếng trời:

Nằm giữa khu rừng nguyên sinh thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Giếng trời thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc. Muốn đến được Giếng trời, bạn phải di chuyển theo hướng khu du lịch Bà Nà Hills. Sau đó, bạn chọn một trong hai cách. Cách thứ nhất là đi bộ đến Giếng trời, cách này mất tầm 4 tiếng đồng hồ. Cách thứ hai là đi bằng xe máy, tuy nhiên cách này khá mạo hiểm vì đường đi khá dốc và trơn trượt.

Đường đến Giếng trời:

Cách đây vài năm, khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng đã được một số nhóm phượt phát hiện và chinh phục. Từ chân núi Bà Nà đến Giếng trời là một quãng đường dài hơn 10 cây số với những con dốc dựng đứng và những hòn đá phủ đầy rêu trơn trượt. Đi hết con đường đầy dốc, đá sỏi và cây rừng là đến cửa rừng vào Khe lớn. Có thể nói đây là đoạn đường khó đi nhất và không dành cho những người nhanh bỏ cuộc. Bạn sẽ bắt gặp vô số hòn đá lớn nhỏ nằm ngổn ngang trên đường đi. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị trượt té.

Vẻ đẹp của Giếng trời:

Sau một chặng đường dài vất vả, công sức của bạn sẽ được đền đáp khi tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp hút hồn của khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng. Không còn những ồn ào và náo nhiệt của phố thị, ở đây chỉ có thiên nhiên hoang dã và bầu không khí trong lành. Sở dĩ người ta gọi nơi này là Giếng trời bởi nó sở hữu một hồ nước xanh ngắt cùng thác nước lớn quanh năm tung bọt trắng xóa.

Đặt chân đến Giếng trời, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi khung cảnh nguyên sơ cùng tiếng chim hót, tiếng suối chảy. Bạn có thể trải nghiệm những công việc như bắt ếch, bắt ốc suối, bắt cua đá, đi bè trên suối, đu dây rừng,…Vào buổi trưa, bạn sẽ nhìn thấy những đàn cá lượn lờ quanh các tảng đá, trong đó chủ yếu là cá ngựa. Nếu may mắn, bạn có thể thưởng thức món cá nướng thơm ngon này. Đây được xem là điểm đến lý tưởng dành cho những ai mê du lịch khám phá.

Một điều đặc biệt nữa là Giếng trời có khá nhiều cây cổ thụ với giá trị lên đến vài trăm triệu. Những cây này thường có thân lớn, rễ dài bò trên mặt đất, bạn có thể tranh thủ làm vài tấm “check-in” để về khoe với bạn bè. Một lưu ý khi du lịch Giếng trời là bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo, vật dụng, thức ăn, dụng cụ cắm trại, thuốc chống côn trùng,…Vì đây là khu du lịch tự nhiên và không cung cấp bất cứ dịch vụ nào.

Bạn có thấy thú vị khi xem xong bài viết này về khu du lịch hoang sơ Khám phá giếng trời đà nẵng?

Nếu bạn có dịp ghé thăm Đà thành xinh đẹp thì đừng nên bỏ lỡ khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng. Đến đây, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên hoang dã để lánh xa sự ồn ào và bộn bề của phố thị. Hãy nhanh chóng lập team để bắt đầu chuyến du lịch khám phá địa danh này bạn nhé.

Tham khảo thêm bài viết :

Cẩm nang du lịch đà nẵng hấp dẫn nhất cho du khách 

7 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua

Gợi Ý Mạnh Nhất về 7 Địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua:

Cầu sông Hàn là biểu tượng của Đà Nẵng mà ai ai cũng biết đến. Đây cũng là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng từ trước đến nay. Tuy nhiên ngoài cầu sông Hàn, bạn có thể du lịch đến Đà Nẵng, tham quan và ngắm cảnh đẹp trọn vẹn của thành phố này thông qua nhiều địa điểm khác. Dưới đây là 7 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nếu bạn có ý định du lịch đến Đà Nẵng.

Bà Nà Hills

Bà Nà Hills là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không những của Đà Nẵng, miền Trung mà còn của nước ta. Khu du lịch này được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến. Mỗi năm, Bà Nà Hills tiếp đón một lượng khách du lịch khổng lồ.

Đến với Bà Nà, bạn không những được tham quan khu làng Pháp với kiến trúc Pháp nổi tiếng, được ngắm cảnh đẹp của Bà Nà và của núi rừng thiên nhiên Đà Nẵng mà còn được vui chơi giải trí tại Fantasy Park – công viên giải trí bậc nhất châu Á.

Khí hậu ở Bà Nà quanh năm mát mẻ, 1 ngày có 4 mùa: buổi sáng tiết xuân, buổi trưa vào hạ, buổi chiều sang thu và buổi tối se se lạnh của mùa đông. Chính vì vậy mà ở Bà Nà có thể trồng được rất nhiều loại hoa, loại cây cảnh khác nhau. Bà Nà có hẳn một Vườn hoa Tình Yêu với rất nhiều loài hoa đẹp, quý. Đây cũng là điểm chụp hình lý tưởng khi du khách đến Bà Nà.

Biển Mỹ Khê

Biển Mỹ Khê là một trong những bãi biển được tạp chí Forbes bình chọn là bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Chính vì vậy, nếu đến Đà Nẵng mà không đặt chân đến biển Mỹ Khê thì thật đáng tiếc.

Mùa hè là thời điểm khá lý tưởng cho chuyến du lịch biển Mỹ Khê Đà Nẵng của du khách
Mùa hè là thời điểm khá lý tưởng cho chuyến du lịch biển Mỹ Khê Đà Nẵng của du khách

Biển Mỹ Khê có bãi cát mịn, trắng, sạch, thơ mộng. Đến với biển, bạn không những được ngâm mình trong dòng nước trong xanh, mát lạnh mà còn được tham gia vào các hoạt động thể thao biển như: tập lặn biển, đá bóng bãi biển, lướt ván, đi cano dù lượn,…Ngoài ra, biển Mỹ Khê còn là nơi tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện lớn. Chính vì những đặc điểm nổi bật này mà biển Mỹ Khê là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nên đến nhất. Tốt nhất, bạn nên du lịch biển Mỹ Khê vào mùa hè để hưởng trọn vẻ đẹp của biển và tham gia đầy đủ các hoạt động.

Ngắm cầu Rồng phun nước phun lửa

Hình ảnh cầu Rồng phun nước và phun lửa là biểu tượng đẹp của Đà Nẵng. Đây cũng là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng trong những năm trở lại đây.

Cầu có dạng hình con Rồng bắc qua sông Hàn, là cây cầu có thiết kế độc đáo nhất Việt Nam. Đặc biệt đến với cầu Rồng, bạn không những được ngắm vẻ đẹp độc đáo của cây cầu, được ngắm cảnh sông Hàn thơ mộng, được tận hưởng làng gió mát mẻ mà còn được tận mắt chứng kiến màn Rồng phun nước – phun lửa tuyệt diệu.

Để ngắm được những tiết mục phun lửa, phun nước này, bạn nên đến cầu Rồng vào các tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Cụ thể là 20h50 thì cấm các phương tiện qua cầu, 21h00 thì Rồng phun lửa 18 đợt, phun nước 3 đợt.

Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà cách thành phố Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc. Tuy không nằm ở Trung tâm Thành phố nhưng Bán đảo Sơn Trà được đông đảo du khách tìm đến.

Đến với Bán đảo Sơn Trà, bạn không những được tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một điểm đến mà còn rất nhiều địa điểm du lịch Đà Nẵng khác. Chỉ cần lên Bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự đồ sộ, trù phú của Cây Đa Ngàn Năm, Chùa Linh Ứng với Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m, đỉnh Bàn Cờ,…

Trượt thác Hòa Phú Thành

Đến với khu du lịch Hòa Phú Thành, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh từ những trò chơi, trò giải trí mạo hiểm như: trượt thác nước, trượt Zipline. Ngoài ra đến đây, du khách còn được tham quan ngắm cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, được tắm suối, được thư giãn massage cá, được tham gia các hoạt động tập thể tự tổ chức,…

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn cách Trung tâm thành phố khoảng 7km về hướng Đông Nam, bao gồm 5 ngọn núi: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây cũng là một địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng được nhiều người biết đến.

núi ngũ hành sơn
núi ngũ hành sơn nhìn từ trên cao

Đến với Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của các hang động, được ngắm cảnh thành phố và biển từ đỉnh núi, đặc biệt là được tham gia lễ hội Quan Thế Âm nếu như đến vào dịp 19/2 âm lịch hàng năm.

Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân là thắng cảnh đẹp, là ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng. Trên đỉnh Hải Vân, bạn có thể ngắm trọn vẻ đẹp của thành phố từ trên cao, nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt vời của biển cả, thu vào tầm mắt Lăng Cô thơ mộng, được chứng kiến Hải Vân Quan và tìm hiểu những biến cố lịch sử ở đây.Tour Tham Quan Đèo Hải Vân – Lăng Cô

Đa phần giới trẻ hiện nay đều thích chinh phục đỉnh Hải Vân bằng xe máy để vừa thử sức mình vừa trải nghiệm và vừa ngắm vẻ đẹp của núi rừng.Thuê xe máy đà nẵng bảo an

Trên đây là 7 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nếu bạn có ý định du lịch đến Đà Nẵng.

Helio Center – khu vui chơi giải trí phức hợp độc đáo ở Đà Nẵng

Helio Center – khu vui chơi giải trí phức hợp độc đáo ở Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch mà du khách không nên bỏ lỡ. Với một không gian hiện đại và nhiều trải nghiệm cực kì thú vị, Helio Center hứa hẹn là một điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách gần xa. Hãy cùng Viet Fun Travel khám phá Helio Center trong bài viết sau đây nhé. Hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho quý khách trong những chuyến du lịch đến Đà Nẵng.

helio-center-cho-dem-da-nang
Helio Center – khu vui chơi giải trí phức hợp độc đáo ở Đà Nẵng

Giới thiệu về Helio Center

Helio Center là một trong những địa điểm du lịch ở Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn. Là một khu vui chơi giải trí phức hợp rộng lên tới 35.000m2 cùng với phong cách thiết kế hiện đại, Helio Center luôn là lựa chọn lý tưởng của du khách.

Trung tâm có địa chỉ tại khu công viên Đông Nam, Đài tưởng niệm, đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Với vị trí trung tâm thuận tiện đi lại du khách có thể dễ dàng di chuyển tới Helio Center bằng nhiều phương tiện khác nhau như taxi, xe máy, xe khách, xe du lịch chất lượng cao…

Helio Center mong muốn tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời “Vui từng khoảnh khắc” cho mọi người

Là một sân chơi thú vị với nhiều hoạt động giải trí năng động và hiện đại, Helio Center mong muốn tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời “Vui từng khoảnh khắc” cho mọi người. Bởi vậy Helio Center rất chú trọng trong việc đầu tư thiết kế không gian cũng như các hoạt động, trò chơi giải trí tại trung tâm. Bên cạnh đó là thái độ phục vụ vô cùng chuyên nghiệp và thân thiện của đội ngũ nhân viên. Đây là những điểm cộng để Helio Center ngày càng được yêu thích.

tong-hop-cac-cho-am-thuc-noi-tieng-tai-da-nang-cho-dem-helio
Tổng hợp các chợ ẩm thực nổi tiếng tại Đà Nẵng

Helio Center – khu vui chơi giải trí phức hợp độc đáo ở Đà Nẵng được đưa vào hoạt động từ ngày 11/02/2015. Chỉ mới hơn 2 năm hoạt động nhưng Helio Center thực sự tạo nên sức hút và nhanh chóng trở thành một điểm đến quen thuộc cho người dân địa phương cũng như du khách gần xa. Nếu quý khách đang tìm một địa điểm để “xõa” để “bung lụa” thì có lẽ Helio Center chắc chắn là một lựa chọn không thể tuyệt hơn.

Các hoạt động giải trí thú vị tại trung tâm Helio Center

Nếu như vòng quay mặt trời Sun Wheel ở Đà Nẵng đem đến cho các bạn một trải nghiệm cực kỳ thú vị khi được ngắm toàn cảnh thành phố biển từ trên cao thì ở Helio Center quý khách sẽ được chìm đắm trong một không gian hiện đại và sôi động nhưng cũng rất đậm chất nhân văn.

Helio Center là trung tâm phức hợp giải trí dành cho mọi lứa tuổi có thể vui chơi và trải nghiệm. Mô hình thiết kế của trung tâm hiện đại, bao gồm có các khu vực như:

khu vui chơi giải trí Helio Kids

– Helio Kids là khu vui chơi giải trí chuyên biệt kết hợp với giáo dục dành cho trẻ em. Đây là mô hình thông minh và hiện đại đã được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Trẻ đến đây không đơn thuần chỉ là được chơi những trò chơi yêu thích mà thông qua đó là những bài học, những trải nghiệm thú vị. Từ đó nâng cao nhận thức và tư duy của trẻ.

Helio-play-the-gioi-game-soi-dong-tai-helio-center-danang
khu vui chơi giải trí Helio Play

khu vui chơi giải trí Helio Play

– Helio Play sẽ đem đến cho quý khách một thế giới trò chơi sôi động. Có rất nhiều trò chơi ở khu vực này mà quý khách có thể trải nghiệm. Chẳng hạn như các trò chơi cảm giác mạnh đòi hỏi sự bản lĩnh của người chơi nhưng cũng đem lại những phấn khích tột cùng – điển hình hình như vòng quay tốc độ. Bên cạnh đó quý khách cũng có thể chọn các ctrof chơi khác như game, bơi lội, chơi bóng dưới nước…

khu vui chơi giải trí  Helio Food & Beverage

– Helio Food & Beverage là thiên đường ẩm thực tuyệt vời cho du khách. Thực đơn đa dạng cùng với hệ thống nhà hàng, quán café hiện đại, thanh lịch mang đến sự lựa chọn đa dạng cho du khách. Không chỉ có các món Việt quen thuộc, khu vực này còn có các món ăn châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Đến với Helio Center quý khách sẽ được đắm chìm trong thế giới giải trí cùng với rất nhiều các hoạt động. Giá trị mà nó mang tới đó là những giây phút thư giãn thoải mái. Những lắng lo mỏi mệt sẽ được “thổi bay” nhẹ nhàng. Quý khách sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng cho những công việc sắp tới, những kế hoạch mới…

Helio Center là một trong những điểm đến ấn tượng ở Đà Nẵng.

Helio Center là một trong những điểm đến ấn tượng ở Đà Nẵng. Cùng với các danh thắng như cầu sông Hàn, cầu Rồng, Bà Nà Hills hay nhà thờ Chính Tòa… Helio Center đã tạo nên dấu ấn riêng cho thành phố biển năng động Đà Nẵng. Nếu một lần ghé thăm Đà Nẵng, du khách đừng quên khám phá khu vui chơi giải trí phức hợp Helio Center nhé. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà du khách không thể nào quên.

helio-center-da-nang
Helio Center – Thỏa sức tại khu vui chơi giải trí hot nhất Đà Nẵng

Ngoài ra, du khách cũng đừng quên lựa chọn cho mình một tour Đà Nẵng thật chất lượng cùng Bảo Long An Travel tại đây. Rất hân hạnh là người đồng hành cùng quý khách tới miền đất Đà Nẵng xinh đẹp. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Bảo Long An để được giải đáp nhé. Bảo Long An Travel hân hạnh là người đồng hành trên những chặng đường du lịch của quý khách.

Giới thiệu nhà thờ Giáo Xứ Chính Tòa ở Đà Nẵng

Chắc hẳn đã có lúc du khách thấy bâng khuâng khi đứng trước một ngôi thánh đường cùng với tiếng chuông nhà thờ vọng trong không gian? Rồi nhắm mắt và hít một hơi thật sâu, tâm hồn bỗng an nhiên và thanh bình đến kỳ lạ! Ở thành phố biển năng động Đà Nẵng có một nơi như thế, rất nhẹ nhàng và bình yên, đó là nhà thờ Chính Tòa. Đây là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng ở Đà Nẵng.

Tham khảoKhu giải trí phức hợp Helio Center ở Đà Nẵng

Du khách sẽ không thể nào bỏ lỡ một địa điểm đẹp với kiến trúc độc đáo cũng như các giá trị văn hóa, tâm linh như nhà thờ Chính Tòa. Trong bài viết hôm nay, Bảo Long An Travel sẽ giới thiệu nhà thờ Chính Tòa ở Đà Nẵng một cách chi tiết nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ cung cấp cho du khách những thông tin thật bổ ích. Hãy cùng khám phá nhé!

nha-tho-giao-xu-chinh-toa
Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Giới thiệu nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng có địa chỉ tại số 156 đường Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là nhà thờ duy nhất ở thành phố Đà Nẵng được người Pháp xây dựng vào thời Pháp thuộc.

Người ta vẫn gọi nhà thờ Chính Tòa với những tên gọi khác như nhà thờ Thánh Tâm chúa Giê – su hay nhà thờ Con Gà. Tuy nhiên nhắc đến nhà thờ Con Gà người ta thường nghĩ đến một nhà thờ ở Đà Lạt. Nhưng thực tế đây là hai không gian và địa điểm hoàn toàn khác nhau được xây dựng theo phong cách kiến trúc hoàn toàn khác nhau. Điểm giống nhau duy nhất của hai nhà thờ này đó là có biểu tượng con gà trên nóc nhà thờ.

Nhà thờ Chính Tòa đã có gần 100 năm tuổi

Đây là nhà thờ chính của giáo phận Đà Nẵng. Được xây dựng từ đầu năm 1923 do một vị linh mục người Pháp có tên Vallet thiết kế. Trong vòng hơn một năm (tháng 3 năm 1924) nhà thờ Thánh Tâm chúa Giê – su (tên gọi đầu tiên của nhà thờ) được hoàn thành.

Cho đến nay, nhà thờ Chính Tòa đã có gần 100 năm tuổi. Nét kiến trúc cổ độc đáo cùng với các giá trị tâm linh quý giá, nhà thờ Chính Tòa luôn lọt Top những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng. Thánh đường Chính Tòa nằm ở cách cầu sông Hàn không xa. Với vị trí trung tâm quý khách có thể dễ dàng di chuyển đến tham quan nhà thờ.

nha-tho-giao-xu-chinh-toa-100 tuoi
Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng đã gần 100 năm tuổi

Vài nét độc đáo trong kiến trúc nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Nếu như ở viện bảo tàng nghệ thuật Đà Nẵng du khách sẽ phải trầm trồ trước những sáng tạo nghệ thuật ấn tượng thì khi ghé thăm nhà thờ Chính Tòa ai cũng sẽ phải vỡ òa trước kiến trúc tinh tế và sang trọng của nó.

Được xây dựng trong thời kì Pháp thuộc nên nhà thờ mang đậm dấu ấn của phong cách kiến trúc Pháp cổ. Đặc biệt nhấn mạnh theo phong cách Gothic với các đường nét sắc sảo nhưng tinh tế và mềm mại. Mọi chi tiết trang trí đều được thiết kế vô cùng cầu kì và sang trọng. Ấn tượng nhất phải kể đến những vòm cửa hình quả trám và các đường nét cao vút rất đặc trưng của phong cách kiến trúc Gothic cũng như phong cách kiến trúc nhà thờ nói riêng.

Điểm nhấn nỗi bật của kiến trúc nhà thờ:

Màu sắc cũng được sử dụng tinh tế trong thiết kế không gian nhà thờ. Màu gạch nhẹ nhàng được sử dụng cho phía ngoài nhà thờ. Tạo cảm giác sang trọng mà nhã nhặn, lịch thiệp. Trong khi đó bên trong nhà thờ lại sử dụng màu trắng chủ đạo kết hợp với những mái vòm màu vàng bắt mắt. Việc phối hợp màu sắc hài hòa càng làm cho không gian nhà thờ thêm phần sang trọng và thu hút.

dien-nhan-kien-truc-nha-tho-da-nang
Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng có kiến trúc độc đáo, sang trọng

Trên nóc nhà thờ có đặt biểu tượng một con gà màu xam được làm bằng hợp kim. Chính vì vậy nhiều người vẫn gọi nhà thờ với cái tên là nhà thờ Con Gà. Ngoài ra nhà thờ còn được trang trí với nhiều tượng và tranh ảnh minh họa trong Kinh thánh rất sinh động.

Đến với nhà thờ Chính Tòa du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của một công trình 100 năm tuổi mà còn được tìm hiểu về lịch sử cũng như các giá trị văn hóa, tinh thần. Bên cạnh đó là cái cảm giác an nhiên và thanh bình khi đứng trước thánh đường. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách những giây phút thật tuyệt vời.

Quý khách lưu ý thời gian miễn phí vào  tham quan các ngày trong tuần từ 7 giờ cho tới 19 giờ

Quý khách lưu ý thêm rằng có thể tham quan nhà thờ miễn phí vào các ngày trong tuần từ 7 giờ cho tới 19 giờ. Trong các ngày đều có 2 thánh lễ, riêng chủ nhật sẽ có 6 thánh lễ.

Nhà thờ Chính Tòa không chỉ là nơi để các “con chiên” ngoan đạo tìm về mà còn là nơi để tất cả mọi người có thể tới để ghé thăm và khám phá về vẻ đẹp kiến trúc – văn hóa nơi đây. Đặc biệt với những ai đang có những tâm tư, sầu muộn thì nhà thờ chính là nơi để trút bỏ và nhận lấy sự an nhiên. Hi vọng rằng các thông tin mà Bảo Long An Travel chia sẻ ở trên sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức và cái nhìn về nhà thờ Chính Tòa – điểm du lịch ấn tượng ở Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, để lựa chọn một tour du lịch thích hợp tới thành phố biển, quý khách có thể tham khảo những Tour 1 ngày Đà Nẵng hay những Tour Đà Nẵng nhiều ngày… Bên cạnh đó, hãy gọi cho Bảo Long An Travel để nhận được tư vấn tốt nhất, tận tình nhất.