0886 512 999 – 0941 999 699

Đại Nội Kinh Thành Huế – địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua

Nằm trong quần thể di sản Cố đô Huế, Đại Nội Kinh Thành Huế với các di tích cung điện, đền đài cổ kính, trở thành điểm tham quan hấp dẫn nhất xứ Huế. Nơi đây từng chứng kiến và lưu dấu tất cả các giai đoạn thịnh suy, thăng trầm của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam và hiện là Đại Nội Kinh Thành Huế – địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua.

Lịch sử Đại Nội Kinh Thành Huế

Đại Nội Kinh Thành Huế được xây dựng cùng với thời điểm xây dựng Kinh Thành Huế, cụ thể là từ thời vua Gia Long năm 1804 và hoàn chỉnh vào thời vua Minh Mạng năm 1833.

Đại Nội Huế nằm trong Kinh Thành Huế là nơi dành riêng cho các vị vua cùng hoàng thân nhà Nguyễn. Đại Nội Huế thường là tên gọi chỉ chung cho Hoàng Thành Huế và Tử Cấm Thành. Hiện nay, Đại Nội Kinh Thành Huế là một trong những điểm tham quan có sức hút lớn nhất, đứng đầu danh sách “Huế các địa điểm du lịch ưa thích”.

cung-thanh-hue
Đại Nội Kinh Thành Huế trong ánh đèn lung linh

Từ thời phân tách Đàng Trong – Đàng Ngoài, các chúa Nguyễn đã chọn Huế làm thủ phủ của xứ Đàng Trong. Năm 1635, chúa Nguyễn Phúc Lan chọn xây dựng phủ ở Kim Long. Những năm 1687 – 1712, chúa Nguyễn Phú Thái và chúa Nguyễn Phúc Khoát dời phủ về Phú Xuân.

Đến thời Tây Sơn, vua Quang Trung cũng chọn Huế làm kinh đô. Và cuối cùng vào năm 1802, Nguyễn Phúc Ánh (hay Nguyễn Ánh) lên ngôi hoàng đế, chính thức mở đầu cho vương triều nhà Nguyễn. Ông đã chọn Huế là nơi đóng đô và cho xây dựng Kinh Thành Huế cũng như Đại Nội Kinh Thành Huế.

Dai-Noi-kinh-thanh-Hue-3
Đại Nội Huế được nhiều vị vua chúa chọn làm thủ phủ của xứ Đàng Trong

Đặc điểm kiến trúc Đại Nội Kinh Thành Huế

Tính đến khi công trình hoàn thành hoàn chỉnh vào thời vua Minh Mạng, Đại Nội Kinh Thành Huế có tất cả khoảng 147 công trình. Đại Nội có phần mặt bằng gần như hình vuông, mỗi cạnh dài khoảng 600m.

Phần tường Đại Nội được xây bằng gạch kiên cố với độ dày 1m và cao 4m. Xung quanh bờ tường đều có hào bảo vệ. Đại Nội có 4 cửa ra vào, bao gồm: cửa chính tên Ngọ Môn, cửa phía Đông tên Hiển Nhơn, cửa phía Bắc tên Hòa Bình, cửa phía Tây tên Chương Đức.

dai-noi-hue
Check in Cổng Ngọ Môn kinh thành Huế

Khi đi du lịch Huế, tham quan Đại Nội Kinh Thành Huế, nếu chú ý du khách sẽ thấy hệ thống cung điện được bố trí theo một trục đối xứng ở giữa. Trong đó, trên trục chính ở giữa sẽ là các công trình cung điện dành riêng cho nhà vua. Còn hai bên sẽ là những cung điện được bố trí theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu”, “văn tả võ hữu”. Về các miếu thờ cũng được sắp xếp theo thứ tự thời gian, trái trước phải sau hay còn gọi là “chiêu tả mục hữu”.

co-do-hue-zoom-cao
Toàn cảnh Đại Nội Kinh Thành Huế từ trên cao

Xét về tổng quan, tuy mỗi cung điện có quy mô lớn nhỏ khác nhau nhưng nhìn chung đều được xây dựng theo kiến trúc triểu “trùng lương trùng thiềm”. Đây là kiểu cung điện nhà kép có hai mái trên cùng một nền.

Nhà được xây trên nền đá cao. Nền nhà lát gạch tráng men xanh hoặc vàng của Bát Tràng. Mái được lợp bằng ngói hình ống có tráng men, thường gọi là ngói Hoàng lưu ly hay Thanh lưu ly. Các cột trụ đều được sơn thếp với hoa văn long vân là chủ yếu.

Phần nội thất của mỗi cung có sự bày trí khác nhau theo từng chức vị. Tuy nhiên đều tuân thủ phong cách “nhất thi nhất họa”, thường trang trí phòng bằng các bài thơ văn chữ Hán.

Những di tích hiện còn lưu giữ bên trong Đại Nội Kinh Thành Huế

Theo các nhà nghiên cứu, trải qua thời dài cùng nhiều biến động lịch sử, hiện nay các công trình cung điện trong Đại Nội Kinh Thành Huế còn lại khá ít, chưa bằng một nửa so với số công trình ban đầu. Đến với Đại Nội Kinh Thành Huế, du khách có thể tham quan một số công trình di tích còn lưu giữ và bảo tồn đến ngày nay như:

Ngọ Môn: Đây là cổng chính của Hoàng Thành Huế, được xây dựng vào năm 1834, đời vua Minh Mạng. Tên gọi Ngọ Môn có nghĩa cổng xoay về hướng Ngọ. Trong dịch học, hướng Ngọ là hướng Nam, cũng là hướng dành cho những bậc vua chúa.

tour--nng-i-hu-4
Ngọ Môn Huế

Điện Thái Hòa – Sân Đại Triều Nghi: Đây là hai địa điểm diễn ra những buổi triều nghi hay lễ quan trọng của hoàng gia như lễ đăng quang, sanh thần vua, lễ đón tiếp sứ thần, buổi đại triều… Công trình được xây dựng vào năm 1805, đời vua Gia Long.

Dien-Thai-Hoa
Điện Thái Hòa ở Huế

Cung Diên Thọ và Cung Trường Sanh: Cung Diên Thọ được xây dựng vào năm 1803, là nơi sinh hoạt của các hoàng thái hậu nhà Nguyễn. Cung Trường Sanh được xây dựng vào năm 1821 cũng là nơi sinh hoạt của một số hoàng thái hậu và thái hoàng thái hậu.

cung-dien-diem-tho
Cung Diên Thọ ở Huế

Khu Tổ Miếu: Khu Tổ Miếu gồm có Hưng Tổ Miến thờ phụ mẫu vua Gia Long, Thế Tổ Miếu thờ những vị vua nhà Nguyễn, Triệu Tổ Miếu thờ Nguyễn Kim (thân sinh của chúa Tiên Nguyễn Hoàng), Thái Tổ Miếu thờ những vị chúa Nguyễn.

Thế Tổ Miếu ở Huế

Đại Nội Kinh Thành Huế còn có di tích Điện Phụng Tiên, Hiếu Lâm Các, Cửu Đỉnh… Ngoài khu vực Đại Nội, du khách có thể đến tham quan hệ thống lăng tẩm các vua nhà Nguyễn như Lăng Gia Long, Lăng Dục Đức Huế, Lăng Khải Định… và đặc biệt xuôi dòng sông Hương đến với Lăng Minh Mạng. Để tìm hiểu thêm về du lịch thuyền rồng sông Hương đến Lăng Minh Mạng, du khách có thể xem bài viết “Du lịch sông Hương – truyền thuyết một tên gọi”.

dien-thai-hoa-hue-9
Điện Thái Hòa trong Đại Nội Kinh Thành Huế

Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây có thể giúp du khách hiểu thêm về Đại Nội Kinh Thành Huế cũng như du lịch Đại Nội Kinh Thành Huế. Cảm ơn du khách đã xem qua bài viết “Đại Nội Kinh Thành Huế – địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua”.

Helio Center – khu vui chơi giải trí phức hợp độc đáo ở Đà Nẵng

Helio Center – khu vui chơi giải trí phức hợp độc đáo ở Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch mà du khách không nên bỏ lỡ. Với một không gian hiện đại và nhiều trải nghiệm cực kì thú vị, Helio Center hứa hẹn là một điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách gần xa. Hãy cùng Viet Fun Travel khám phá Helio Center trong bài viết sau đây nhé. Hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho quý khách trong những chuyến du lịch đến Đà Nẵng.

helio-center-cho-dem-da-nang
Helio Center – khu vui chơi giải trí phức hợp độc đáo ở Đà Nẵng

Giới thiệu về Helio Center

Helio Center là một trong những địa điểm du lịch ở Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn. Là một khu vui chơi giải trí phức hợp rộng lên tới 35.000m2 cùng với phong cách thiết kế hiện đại, Helio Center luôn là lựa chọn lý tưởng của du khách.

Trung tâm có địa chỉ tại khu công viên Đông Nam, Đài tưởng niệm, đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Với vị trí trung tâm thuận tiện đi lại du khách có thể dễ dàng di chuyển tới Helio Center bằng nhiều phương tiện khác nhau như taxi, xe máy, xe khách, xe du lịch chất lượng cao…

Helio Center mong muốn tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời “Vui từng khoảnh khắc” cho mọi người

Là một sân chơi thú vị với nhiều hoạt động giải trí năng động và hiện đại, Helio Center mong muốn tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời “Vui từng khoảnh khắc” cho mọi người. Bởi vậy Helio Center rất chú trọng trong việc đầu tư thiết kế không gian cũng như các hoạt động, trò chơi giải trí tại trung tâm. Bên cạnh đó là thái độ phục vụ vô cùng chuyên nghiệp và thân thiện của đội ngũ nhân viên. Đây là những điểm cộng để Helio Center ngày càng được yêu thích.

tong-hop-cac-cho-am-thuc-noi-tieng-tai-da-nang-cho-dem-helio
Tổng hợp các chợ ẩm thực nổi tiếng tại Đà Nẵng

Helio Center – khu vui chơi giải trí phức hợp độc đáo ở Đà Nẵng được đưa vào hoạt động từ ngày 11/02/2015. Chỉ mới hơn 2 năm hoạt động nhưng Helio Center thực sự tạo nên sức hút và nhanh chóng trở thành một điểm đến quen thuộc cho người dân địa phương cũng như du khách gần xa. Nếu quý khách đang tìm một địa điểm để “xõa” để “bung lụa” thì có lẽ Helio Center chắc chắn là một lựa chọn không thể tuyệt hơn.

Các hoạt động giải trí thú vị tại trung tâm Helio Center

Nếu như vòng quay mặt trời Sun Wheel ở Đà Nẵng đem đến cho các bạn một trải nghiệm cực kỳ thú vị khi được ngắm toàn cảnh thành phố biển từ trên cao thì ở Helio Center quý khách sẽ được chìm đắm trong một không gian hiện đại và sôi động nhưng cũng rất đậm chất nhân văn.

Helio Center là trung tâm phức hợp giải trí dành cho mọi lứa tuổi có thể vui chơi và trải nghiệm. Mô hình thiết kế của trung tâm hiện đại, bao gồm có các khu vực như:

khu vui chơi giải trí Helio Kids

– Helio Kids là khu vui chơi giải trí chuyên biệt kết hợp với giáo dục dành cho trẻ em. Đây là mô hình thông minh và hiện đại đã được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Trẻ đến đây không đơn thuần chỉ là được chơi những trò chơi yêu thích mà thông qua đó là những bài học, những trải nghiệm thú vị. Từ đó nâng cao nhận thức và tư duy của trẻ.

Helio-play-the-gioi-game-soi-dong-tai-helio-center-danang
khu vui chơi giải trí Helio Play

khu vui chơi giải trí Helio Play

– Helio Play sẽ đem đến cho quý khách một thế giới trò chơi sôi động. Có rất nhiều trò chơi ở khu vực này mà quý khách có thể trải nghiệm. Chẳng hạn như các trò chơi cảm giác mạnh đòi hỏi sự bản lĩnh của người chơi nhưng cũng đem lại những phấn khích tột cùng – điển hình hình như vòng quay tốc độ. Bên cạnh đó quý khách cũng có thể chọn các ctrof chơi khác như game, bơi lội, chơi bóng dưới nước…

khu vui chơi giải trí  Helio Food & Beverage

– Helio Food & Beverage là thiên đường ẩm thực tuyệt vời cho du khách. Thực đơn đa dạng cùng với hệ thống nhà hàng, quán café hiện đại, thanh lịch mang đến sự lựa chọn đa dạng cho du khách. Không chỉ có các món Việt quen thuộc, khu vực này còn có các món ăn châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Đến với Helio Center quý khách sẽ được đắm chìm trong thế giới giải trí cùng với rất nhiều các hoạt động. Giá trị mà nó mang tới đó là những giây phút thư giãn thoải mái. Những lắng lo mỏi mệt sẽ được “thổi bay” nhẹ nhàng. Quý khách sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng cho những công việc sắp tới, những kế hoạch mới…

Helio Center là một trong những điểm đến ấn tượng ở Đà Nẵng.

Helio Center là một trong những điểm đến ấn tượng ở Đà Nẵng. Cùng với các danh thắng như cầu sông Hàn, cầu Rồng, Bà Nà Hills hay nhà thờ Chính Tòa… Helio Center đã tạo nên dấu ấn riêng cho thành phố biển năng động Đà Nẵng. Nếu một lần ghé thăm Đà Nẵng, du khách đừng quên khám phá khu vui chơi giải trí phức hợp Helio Center nhé. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà du khách không thể nào quên.

helio-center-da-nang
Helio Center – Thỏa sức tại khu vui chơi giải trí hot nhất Đà Nẵng

Ngoài ra, du khách cũng đừng quên lựa chọn cho mình một tour Đà Nẵng thật chất lượng cùng Bảo Long An Travel tại đây. Rất hân hạnh là người đồng hành cùng quý khách tới miền đất Đà Nẵng xinh đẹp. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Bảo Long An để được giải đáp nhé. Bảo Long An Travel hân hạnh là người đồng hành trên những chặng đường du lịch của quý khách.

Giới thiệu nhà thờ Giáo Xứ Chính Tòa ở Đà Nẵng

Chắc hẳn đã có lúc du khách thấy bâng khuâng khi đứng trước một ngôi thánh đường cùng với tiếng chuông nhà thờ vọng trong không gian? Rồi nhắm mắt và hít một hơi thật sâu, tâm hồn bỗng an nhiên và thanh bình đến kỳ lạ! Ở thành phố biển năng động Đà Nẵng có một nơi như thế, rất nhẹ nhàng và bình yên, đó là nhà thờ Chính Tòa. Đây là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng ở Đà Nẵng.

Tham khảoKhu giải trí phức hợp Helio Center ở Đà Nẵng

Du khách sẽ không thể nào bỏ lỡ một địa điểm đẹp với kiến trúc độc đáo cũng như các giá trị văn hóa, tâm linh như nhà thờ Chính Tòa. Trong bài viết hôm nay, Bảo Long An Travel sẽ giới thiệu nhà thờ Chính Tòa ở Đà Nẵng một cách chi tiết nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ cung cấp cho du khách những thông tin thật bổ ích. Hãy cùng khám phá nhé!

nha-tho-giao-xu-chinh-toa
Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Giới thiệu nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng có địa chỉ tại số 156 đường Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là nhà thờ duy nhất ở thành phố Đà Nẵng được người Pháp xây dựng vào thời Pháp thuộc.

Người ta vẫn gọi nhà thờ Chính Tòa với những tên gọi khác như nhà thờ Thánh Tâm chúa Giê – su hay nhà thờ Con Gà. Tuy nhiên nhắc đến nhà thờ Con Gà người ta thường nghĩ đến một nhà thờ ở Đà Lạt. Nhưng thực tế đây là hai không gian và địa điểm hoàn toàn khác nhau được xây dựng theo phong cách kiến trúc hoàn toàn khác nhau. Điểm giống nhau duy nhất của hai nhà thờ này đó là có biểu tượng con gà trên nóc nhà thờ.

Nhà thờ Chính Tòa đã có gần 100 năm tuổi

Đây là nhà thờ chính của giáo phận Đà Nẵng. Được xây dựng từ đầu năm 1923 do một vị linh mục người Pháp có tên Vallet thiết kế. Trong vòng hơn một năm (tháng 3 năm 1924) nhà thờ Thánh Tâm chúa Giê – su (tên gọi đầu tiên của nhà thờ) được hoàn thành.

Cho đến nay, nhà thờ Chính Tòa đã có gần 100 năm tuổi. Nét kiến trúc cổ độc đáo cùng với các giá trị tâm linh quý giá, nhà thờ Chính Tòa luôn lọt Top những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng. Thánh đường Chính Tòa nằm ở cách cầu sông Hàn không xa. Với vị trí trung tâm quý khách có thể dễ dàng di chuyển đến tham quan nhà thờ.

nha-tho-giao-xu-chinh-toa-100 tuoi
Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng đã gần 100 năm tuổi

Vài nét độc đáo trong kiến trúc nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Nếu như ở viện bảo tàng nghệ thuật Đà Nẵng du khách sẽ phải trầm trồ trước những sáng tạo nghệ thuật ấn tượng thì khi ghé thăm nhà thờ Chính Tòa ai cũng sẽ phải vỡ òa trước kiến trúc tinh tế và sang trọng của nó.

Được xây dựng trong thời kì Pháp thuộc nên nhà thờ mang đậm dấu ấn của phong cách kiến trúc Pháp cổ. Đặc biệt nhấn mạnh theo phong cách Gothic với các đường nét sắc sảo nhưng tinh tế và mềm mại. Mọi chi tiết trang trí đều được thiết kế vô cùng cầu kì và sang trọng. Ấn tượng nhất phải kể đến những vòm cửa hình quả trám và các đường nét cao vút rất đặc trưng của phong cách kiến trúc Gothic cũng như phong cách kiến trúc nhà thờ nói riêng.

Điểm nhấn nỗi bật của kiến trúc nhà thờ:

Màu sắc cũng được sử dụng tinh tế trong thiết kế không gian nhà thờ. Màu gạch nhẹ nhàng được sử dụng cho phía ngoài nhà thờ. Tạo cảm giác sang trọng mà nhã nhặn, lịch thiệp. Trong khi đó bên trong nhà thờ lại sử dụng màu trắng chủ đạo kết hợp với những mái vòm màu vàng bắt mắt. Việc phối hợp màu sắc hài hòa càng làm cho không gian nhà thờ thêm phần sang trọng và thu hút.

dien-nhan-kien-truc-nha-tho-da-nang
Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng có kiến trúc độc đáo, sang trọng

Trên nóc nhà thờ có đặt biểu tượng một con gà màu xam được làm bằng hợp kim. Chính vì vậy nhiều người vẫn gọi nhà thờ với cái tên là nhà thờ Con Gà. Ngoài ra nhà thờ còn được trang trí với nhiều tượng và tranh ảnh minh họa trong Kinh thánh rất sinh động.

Đến với nhà thờ Chính Tòa du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của một công trình 100 năm tuổi mà còn được tìm hiểu về lịch sử cũng như các giá trị văn hóa, tinh thần. Bên cạnh đó là cái cảm giác an nhiên và thanh bình khi đứng trước thánh đường. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách những giây phút thật tuyệt vời.

Quý khách lưu ý thời gian miễn phí vào  tham quan các ngày trong tuần từ 7 giờ cho tới 19 giờ

Quý khách lưu ý thêm rằng có thể tham quan nhà thờ miễn phí vào các ngày trong tuần từ 7 giờ cho tới 19 giờ. Trong các ngày đều có 2 thánh lễ, riêng chủ nhật sẽ có 6 thánh lễ.

Nhà thờ Chính Tòa không chỉ là nơi để các “con chiên” ngoan đạo tìm về mà còn là nơi để tất cả mọi người có thể tới để ghé thăm và khám phá về vẻ đẹp kiến trúc – văn hóa nơi đây. Đặc biệt với những ai đang có những tâm tư, sầu muộn thì nhà thờ chính là nơi để trút bỏ và nhận lấy sự an nhiên. Hi vọng rằng các thông tin mà Bảo Long An Travel chia sẻ ở trên sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức và cái nhìn về nhà thờ Chính Tòa – điểm du lịch ấn tượng ở Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, để lựa chọn một tour du lịch thích hợp tới thành phố biển, quý khách có thể tham khảo những Tour 1 ngày Đà Nẵng hay những Tour Đà Nẵng nhiều ngày… Bên cạnh đó, hãy gọi cho Bảo Long An Travel để nhận được tư vấn tốt nhất, tận tình nhất.

Cầu tàu tình yêu ở Đà Nẵng – lãng mạn bên dòng sông Hàn

Cầu Tình Yêu ở Đà Nẵng lãng mạn bên dòng sông Hàn là điểm đến lý tưởng dành cho mọi cặp đôi. Cầu Tình yêu là nơi mà các bạn trẻ có thể cùng nhau treo những chiếc khóa có khắc tên cả hai lên cầu, thể hiện khát vọng về một tình yêu bền lâu, vững chắc. Bài viết dưới đây, Bảo Long An Travel xin giới thiệu đến Quý khách đôi điều về chiếc cầu này, hãy cùng theo dõi để xem nó có gì thú vị nhé!

Cầu tình yêu – Biểu tượng cho sự lãng mạn của người Đà Nẵng

Quả thực, hiếm có thành phố nào trên dải đất hình chữ S này lại được người dân bản địa, du khách thập phương cực kỳ yêu mến như Đà Nẵng. Thậm chí, đây còn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam với hàng loạt công trình và dịch vụ hiện đại được xây dựng để phục vụ người dân.

Nói đến Đà Nẵng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng, Cầu Rồng Đà Nẵng. Đặc biệt, người dân nơi đây cũng nổi tiếng gần xa với sự cởi mở, thân thiện, cần cù chăm chỉ và luôn tự hào về mảnh đất mà mình sinh sống.

cau-tinh-yeu-ben-song-han
Cầu Tình yêu là biểu tượng cho sự lãng mạn của người Đà Nẵng

Người Đà Nẵng còn cho thấy sự lãng mạn trong tâm hồn thông qua các công trình độc đáo:

Không chỉ có vậy, người Đà Nẵng còn cho thấy sự lãng mạn trong tâm hồn thông qua các công trình độc đáo. Điển hình trong số đó chính là cây cầu tàu Tình yêu độc nhất vô nhị, nằm ngay bên sông Hàn thơ mộng. Giờ đây, các bạn trẻ sẽ có một nơi cực kỳ lý tưởng để thể hiện cho tình yêu đôi lứa của mình.

Việc hoàn thành xây dựng cây cầu cho thấy sự quan tâm cũng như nỗ lực rất lớn của chính quyền thành phố với mong muốn chăm lo một cách tốt nhất cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân. Thế mới biết, đây chính là một trong những lý do khiến người Đà Nẵng tự hào về quê hương của mình nhiều đến vậy.

Tất nhiên, cầu Tình yêu không có nghĩa là nó chỉ dành cho các cặp đôi yêu nhau. Đây còn là nơi để mọi người thể hiện tình bạn, tình cảm với gia đình, những người thân yêu nhất… Do đó, bất kỳ ai cũng có thể ghé thăm và khám phá cây cầu này.

cau-tinh-yeu-duoc-chup-tu-tren-cao
Cầu tàu tình yêu xinh đẹp lúc đêm về

Cách di chuyển đến Cầu Tình Yêu Đà Nẵng

Bao giờ cũng vậy, những chuyến du lịch Đà Nẵng luôn mang đến những điều vô cùng thú vị. Tuy nhiên, trước đó Quý khách cần lựa chọn phương tiện di chuyển sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, trước sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của ngành du lịch Đà Nẵng, rất nhiều dịch vụ vận chuyển đã nhanh chóng ra đời.

Để đến với thành phố biển này và có cơ hội đặt chân đến cầu Tình yêu, du khách phương xa có thể lựa chọn một trong các loại phương tiện sau đây:

Phương tiện Xe lửa

– Xe lửa: dù đang sinh sống tại Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, Quý khách vẫn có thể dễ dàng đến được Đà Nẵng bằng xe lửa. Chuyến đi kéo dài trong khoảng 14 – 20 tiếng tùy thuộc vào tốc độ nhanh hay chậm của đoàn tàu. Thông thường, đi từ TP HCM bao giờ cũng lâu hơn vì khoảng cách xa hơn.

xe-lua-di-chuyen-tren-duong-ray
Lựa chọn xe lửa là phương tiện di chuyển đến tham quan Đà Nẵng

Theo đó, giá vé đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng cũng rẻ hơn, dao động từ 300.000 đến 650.000 đồng/người tùy loại ghế mà Quý khách chọn. Trong khi đó, giá vé sẽ từ 900.000 – 1.300.000 đồng/người nếu đi từ TP HCM.

Phương tiện Xe Khách

– Xe khách: hiện nay có rất nhiều nhà xe đang khai thác tuyến này như Hoàng Long, Mai Linh, Sinh Cafe… , thậm chí, còn có cả một số doanh nghiệp hoạt động trên tuyến Bắc – Nam xuyên Việt. Giá vé và chất lượng của các xe khách được đánh giá khá tốt, đa phần đều là xe giường nằm, đảm bảo sự sạch sẽ, dễ chịu, chuyến đi cũng vì thế mà thoải mái hơn rất nhiều.

kinh-nghiem-di-chuyen-khi-du-lich-da-nang
Du khách có rất nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển đến Đà Nẵng

Nếu đang sinh sống ở Hà Nội, Quý khách có thể bắt xe đi Đà Nẵng tại bến xe Giáp Bát hoặc Nước Ngầm còn tại TP Hồ Chí Minh là bến xe miền Đông. Giá vé dao động trong khoảng từ 500.000 – 700.000 đồng/người, thời gian di chuyển khoảng 18 đến 20 tiếng.

Phương tiện máy bay

– Máy bay: so với xe lửa và xe khách, máy bay là phương tiện có tốc độ nhanh hơn cả, giúp Quý khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Hiện nay, du khách có thể mua vé của 3 hãng gồm Vietnam Airlines, VietJetAir và JetStar. Mức giá vé dao động từ 700.000 – 2.200.000 đồng/người, thời gian bay chỉ khoảng 1 tiếng 30 phút.

Khi đến Đà Nẵng, du khách có thể đến Cầu Tình Yêu bằng cách thuê xe gắn máy với giá từ 90.000 – 150.000 đồng/ngày. Dịch vụ có thể được cung cấp bởi khách sạn, nơi Quý khách đang lưu trú, hoặc đăng ký tại các điểm cho thuê xe gắn máy rất phổ biến ở Đà Nẵng.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đi taxi. Hoặc, nếu lưu trú tại một trong các khách sạn ven sông Hàn, Quý khách có thể dễ dàng tản bộ đến tham quan cầu.

Những khách sạn thuận tiện cho việc tham quan cầu Tình yêu

Là một điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng được rất nhiều du khách yêu thích, không ngạc nhiên khi hai bên bờ sông Hàn xuất hiện dày đặc các nhà nghỉ, khách sạn từ bình dân đến cao cấp nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Điều thú vị khi ở tại những cơ sở lưu trú này là, du khách có thể tản bộ, tham quan hàng loạt công trình nổi tiếng, trong đó có cầu Tình yêu sông Hàn.

Dưới đây là một số khách sạn gần sông Hàn được nhiều du khách đánh giá cao về chất lượng, thái độ phục vụ cũng như sự sạch sẽ, tiện nghi, Quý khách có thể đến lưu trú để tiện cho việc tham quan và chụp ảnh tại cầu Tình Yêu:

– Khách sạn Hoàng Linh

Tọa lạc tại số 142 Bạch Đằng, quận Hải Châu, nằm ở đoạn giữa cầu Rồng và cầu Quay sông Hàn, đây là khách sạn bình dân khá nổi tiếng. Hiện nay, khách sạn có khoảng 17 phòng với đầy đủ tiện nghi và rất sạch sẽ. Đặc biệt, nhiều phòng tại đây có “view” rất đẹp, buổi tối chỉ cần mở cửa sổ là được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy lung linh của sông Hàn.

khach-san-khanh-linh-da-nang
Khách sạn Hoàng Linh đà nẵng

Giá phòng tại khách sạn Hoàng Linh dao động từ 23 – 38,5 USD/đêm. Mặc dù vậy, hàng năm nơi này vẫn đón nhận lượng khách rất đông đến lưu trú. Bởi vì, không chỉ có nhân viên lễ tân thân thiện, lễ phép mà khách sạn còn cung cấp rất nhiều dịch vụ hữu ích dành cho khách lưu trú. Chỉ cần đi vài bước là du khách đã có thể ra tới sông Hàn.

– Happy Day Hotel

Tọa lạc tại số 160 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, đây cũng là một khách sạn lý tưởng nên lựa chọn nếu Quý khách muốn đến thăm cầu Tình yêu. Không chỉ có “view” đẹp, Happy Day Hotel còn được đánh giá cao về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, lễ phép. Hơn thế nữa, từ đây du khách có thể dễ dàng tản bộ tham quan sông Hàn chỉ với vài bước chân.

Hiện khách sạn có tổng cộng 28 phòng, với mức giá dao động từ 19 – 36 USD/đêm tùy từng hạng phòng.

khach-san-Happy-Day-Hotel-da-nang
Khách sạn Happy Day Hotel đà nẵng

– Rainbow Hotel

Tọa lạc tại số 220 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Rainbow Hotel nằm sát bờ sông Hàn với giá phòng rất hợp lý chỉ từ 22 – 32 USD/đêm. Từ khách sạn, du khách có thể dễ dàng đến cầu Tình Yêu chỉ vài phút đi xe máy. Vào buổi tối, nếu ngại ra đường thì Quý khách hãy “book” phòng có view nhìn ra sông Hàn, để được tận hưởng quang cảnh tuyệt đẹp cùng những cơn gió mát lạnh từ sông thổi vào.

khach-san-Rainbow-Hotel-da-nang
Khách sạn Rainbow Hotel Đà nẵng

Đặc biệt, khách sạn còn cung cấp một số dịch vụ tiện ích khác. Điển hình là dịch vụ cho thuê xe gắn máy, giúp khách lưu trú không phải vất vả bắt taxi mỗi khi muốn đi đâu đó. Ngoài ra, khách sạn cũng phục vụ bữa sáng trong giá phòng, nỗi lo về việc ăn uống mỗi sáng sẽ không còn là vấn đề quá nghiêm trọng nữa.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về cầu Tình Yêu ở Đà Nẵng lãng mạn bên dòng sông Hàn. Mùa hè này, nếu có dịp đến thăm thành phố biển, Quý khách hãy nhớ ghé thăm cây cầu và chọn một chiếc ổ khóa thật đẹp để thể hiện tình yêu với một nửa của mình nhé!

Khám phá 3 ngôi chùa cùng tên Linh Ứng ở Đà Nẵng

Cùng du lịch Việt Vui khám phá 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng nổi tiếng gồm chùa Linh Ứng Bãi Bụt, chùa Linh Ứng Non Nước, chùa Linh Ứng Bà Nà là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình khám phá thành phố bên bờ sông Hàn xinh đẹp.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Trong 3 ngôi chùa Linh Ứng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, đẹp nhất và mới nhất về cả mặt quy mô lẫn mặt nghệ thuật. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về phía Đông Bắc và tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xem là công trình kiến trúc in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam vào thế kỷ XX.

Chùa mang hình con rùa, được xây dựng hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống với mặt trước hướng ra biển, còn mặt sau tựa vào cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn.

chua-linh-ung-chon-binh-yen-giua-long-da-nang-013-2
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có diện tích khoảng 20ha, gồm gian chính điện Tam Bảo là nơi thanh tịnh, trang nghiêm nhất và gian Nhà Tổ cách nhau một khoảng sân. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên trái là Tam Tạng Phật, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát cùng 4 vị Thần Long Hộ Pháp và 18 vị La Hán được sắp xếp theo quy luật, dùng để bảo vệ chính điện.

Đặc biệt, toàn bộ mái chùa đều được phủ màu xanh dịu mát, các gian liền nhau với kiến trúc mái tầng và không gian thoáng đãng.

Kiến Trúc nổi bật của Chùa linh ứng bãi bụt

Tuy nhiên, điểm nổi bật khiến chùa Linh Ứng Bãi Bụt trở thành một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng chính là bức tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam (67m), đứng tựa lưng vào núi và mặt hướng ra biển. Tượng gồm một tay cầm bình nước cam lồ, tay kia bắt ấn tam muội, trên mão có tượng Phật Tổ cao 2m và dưới chân là đài sen luôn thu hút nhiều du khách, phật tử đến tham quan, lễ Phật.

Đứng trên tầng 17 của tòa tháp, du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh thành phố, biển đảo Sơn Trà và xa xa là núi Ngũ Hành Sơn hùng vĩ cùng với những bãi biển xinh đẹp.

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Tọa lạc trên đỉnh Bà Nà, chùa Linh Ứng Bà Nà với độ cao gần 1500m so với mực nước biển sẽ là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Bà Nà mang đậm kiến trúc của chùa chiền Việt Nam với mái ngói cong, đỉnh mái có song long chầu nguyệt và một khoảng sân rộng lót bằng đá, phía trước còn có cây thông đặc biệt sở hữu 3 loại lá khác nhau. Chùa thuộc hệ phái Bắc Tông, trong chánh điện có một vật thờ phượng vô cùng độc đáo là cỗ trống cao đến 2,4m.

Ba-Na-Hill-2-chua-linh-ung
Bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi giữ bốn bề lồng lộng mây trời, gió núi.

Ngoài ra, điểm nhấn đặc biệt khác của chùa Linh Ứng Bà Nà là tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu ni uy nghi màu trắng, được xây bằng xi măng cốt sắt với độ cao 27m, ngang gối 14m và thiền định trên đài sen cao 6m.

Tượng được chạm khắc tinh tế với 8 bức phù điêu bên dưới, tái hiện lại cuộc đời của Đức Phật Thích ca – người đã có công sáng lập ra đạo Phật. Đặc biệt, vào những ngày nắng ráo, đứng từ bất kỳ điểm du lịch nào ở trung tâm thành phố Đà Nẵng như cầu tàu Tình Yêu ở Đà Nẵng, biển Mỹ Khê, cầu Hàm Rồng… du khách đều sẽ dễ dàng nhìn thấy tượng Đức Phật nằm nổi bật giữa màu xanh của rừng nguyên sinh.

Quang Cảnh hùng vĩ khi nhìn  từ độ cao đỉnh núi

Bên cạnh đó, từ tượng Đức Phật nhìn xuống, du khách còn được ngắm nhìn bức tranh tuyệt đẹp của thành phố với đường bờ biển kéo dài từ đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, vịnh Đà Nẵng, non nước Ngũ Hành Sơn, bãi biển Mỹ Khê… và tận hưởng bầu không khí trong lành.

Ngoài đến Chùa Linh Ứng Bà Nà để tìm lại những phút giây bình yên và nhẹ nhõm trong tâm hồn, du khách còn được tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái với các dịch vụ giải trí hiện đại, đầy đủ tiện nghi cao cấp ngay trong khu du lịch Bà Nà Hills.

Chùa Linh Ứng Non Nước

Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 8km về hướng Đông Nam, chùa Linh Ứng Non Nước thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn là một trong những thắng cảnh đẹp nổi tiếng của miền Trung, đồng thời còn trở thành niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.

Những ngày đầu, chùa có tên là chùa Ứng Chân, được xây dựng khá đơn giản bằng tre và mái lợp tranh. Năm 1825, chùa đã thay bằng mái ngói và đổi tên thành chùa Linh Ứng. Đến năm 1997, chùa xây dựng tháp Xá Lợi cao 30m nằm bên trái, gồm 7 tầng và đặt thờ khoảng 20 tượng bằng đá cùng 40 phù điêu Bồ Tát, Phật, La hán.

chua-non-nuoc-ngu-hanh-son-da-nang-3
Không gian thanh tịnh trong chùa Linh Ứng Non Nước

Hiện nay, chùa Linh Ứng Non Nước đã được trùng tu kỹ lưỡng, trong chính điện gồm có giảng đường, nhà tổ, nhà thiền, nhà khách và nhà trù. Đến tham quan chùa Linh Ứng Non Nước trong tour Đà Nẵng chất lượng, ngay khi bước vào chính điện của chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca uy nghi thờ ở giữa, hai bên là tượng Phật A Đà và tượng Phật Di Lặc; gian giữa còn có tượng Bồ tát Địa Tạng, Bồ tát Quan Âm. Tại tháp Xá Lợi, tầng 7 thờ Xá lợi Phật linh thiêng và 7 vị Phật truyền đăng còn các tầng tháp khác thờ rất nhiều vị được tôn kính trong đạo Phật.

Sỡ hữu bức tượng phật cao 10m tại nơi linh  thiên núi

Ngoài ra, trong khuôn viên chùa cũng có một bức tượng Đức Phật Thích Ca trắng muốt, cao 10m, đang ngồi trong tư thế hướng mặt về phía chùa và tựa lưng vào núi. Đặc biệt, khác với hai chùa Linh Ứng trên, chùa Linh Ứng Non Nước đã trải qua một chặng đường hình thành khá dài, với nhiều lần trùng tu và đổi tên. Tuy nhiên, chùa vẫn luôn là địa điểm hành hương nổi tiếng, thanh bình thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đà Nẵng nổi tiếng với 3 ngôi chùa đều mang tên Linh Ứng và tọa lạc trên những vị trí đắc địa của thành phố, tạo thành một tam giác du lịch tâm linh và huyền bí thu hút rất nhiều du khách đến hàng năm. Vì vậy, nếu có cơ hội đến thành phố xinh đẹp này, du khách đừng quên hành trình du lịch Đà Nẵng khám phá 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng để chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan ấn tượng và tận hưởng được những phút giây bình yên, thoải mái nhất.

Đi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy

Quý khách có từng nghĩ mình sẽ đi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy đến Đà Nẵng chưa?

Không biết Quý khách có từng nghĩ mình sẽ đi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy đến Đà Nẵng chưa? Nếu chưa, Quý khách có thể tham khảo những gợi ý và trải nghiệm của nhiều người du khách đã đến Đà Nẵng được Bảo Long An Travel tổng hợp lại. Biết đâu điều này không phải là một ý tưởng quá tồi và Quý khách sẽ hào hứng muốn thực hiện ngay một chuyến đi như vậy trong thời gian tới.

du lịch Đà Nẵng bằng xe máy
Xe máy là loại hình di chuyển được rất nhiều người ưa chuộng

Chuẩn bị trước khi đi du lịch bằng xe máy:

Du khách cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, từ lịch trình, giấy giờ, đồ bảo hộ cho đến tất tần tật các vật dụng thiết yếu mang theo khi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy.

Giấy tờ: Sử dụng phương tiện xe máy cho một hành trình dài, du khách nhất định phải có bằng lái xe, bảo hiểm xe máy và cả chứng minh thư. Đây là ba loại giấy tờ cơ bản nhất mà du khách cần mang theo.

do_bao_ho_mo_to
Du khách cần chuẩn bị đồ bảo hộ chất lượng khi đi xe máy

Đồ bảo hộ: Để đảm bảo an toàn cho chuyến đi, đề phòng xảy ra xây xước, bụi đường và nắng mưa khi lái xe, du khách phải bảo vệ cơ thể bằng các thiết bị như nón bảo hiểm, bao khủy tay, bao gối, giày chống thấm, găng tay, khẩu trang, áo khoác, áo mưa, kính râm… Nếu du khách chạy xe máy trên đường vào buổi tối thì cần có thêm áo phản quang và đèn pha.

Những thuận lợi khi chạy xe máy dạo quanh Đà Nẵng

So với Sài Gòn và Hà Nội thì Đà Nẵng có nhiều thuận lợi hơn dành cho người chạy xe máy như:

Đường sá và mật độ giao thông: Đường sá tại Đà Nẵng vừa chất lượng, sạch đẹp lại an toàn và có nhiều bảng hướng dẫn tham gia giao thông rõ ràng, hỗ trợ rất lớn cho du khách lần đầu tiên đến thành phố. Nếu thấy được mật độ giao thông tại Đà Nẵng, chắc chắn du khách sẽ không còn phải đắn đo là mình nên đi du lịch Đà Nẵng bằng phương tiện gì.

Đường phố ở đây khá thông thoáng, không quá đông đúc như Hà Nội và Sài Gòn nên xe máy dễ dàng di chuyển, đặc biệt là ít kẹt xe và khói bụi.

duong-pho-da-nang
Đường sá tại Đà Nẵng khá thông thoáng và sạch đẹp

Cảnh sát giao thông: Cảnh sát giao thông ở thành phố Đà Nẵng được đánh giá trung thực, luôn tận tình giúp đỡ, hướng dẫn người tham gia giao thông. Thậm chí thay vì thổi phạt người vi phạm, cảnh sát giao thông chỉ nhắc nhở để mọi người rút kinh nghiệm.

Người dân địa phương: Mặc dù sống tại một thành phố năng động nhưng người dân địa phương lại khá hiền lành và sẵn sàng giúp đỡ khi du khách gặp khó khăn trên đường như thủng lốp xe, không biết đường đi…

Những địa điểm thăm thú bằng xe máy ở Đà Nẵng:

Đối với du khách nào từ Hà Nội hoặc Sài Gòn có thể đi du lịch Đà Nẵng bằng máy bay, sau đó thuê xe máy tại khách sạn với giá 150.000đ/ngày Hoặc bạn có thể liên hệ đơn vị chuyên cho thuê xe máy đà nẵng giá rẻ bảo an với giá hợp lý ,  để dạo quanh những địa điểm gần thành phố như bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân, ngoại thành Hội An…

Bán đảo Sơn TràBán đảo Sơn Trà có những con đường băng qua hai hàng cây xanh mướt hoặc một bên là núi đá một bên là vực sâu sẽ trở thành địa điểm vô cùng lý tưởng để du khách hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ.

ban-dao-son-tra
Bán đảo Sơn Trà có những con đường uốn lượn giữa hai hàng cây xanh mướt

Từ trên đỉnh Bàn Cờ, du khách còn có thể nhìn thấy đại dương xa bất tận; thỉnh thoảng vài chiếc du thuyền chạy qua tạo thành một đường nước trắng xóa giữa mặt biển trong xanh. Để lên đỉnh Bàn Cờ, hiện nay có hai cung đường cho du khách lựa chọn.

Trong đó một con đường nhựa mới mở, khá rộng rãi, ít dốc nên du khách thoải mái vi vu vừa chạy vừa ngắm cảnh. Một con đường cũ khác bằng xi măng hiện đã không còn được sử dụng nữa nhưng nhiều du khách ưu mạo hiểm vẫn thích khám phá.

Hai bên đường này dây leo mọc chằng chịt che gần hết lối đi, đá đổ lăn lóc trên đường và độ dốc lớn. Bảo Long An Travel khuyên du khách nào chưa có nhiều kinh nghiệm đi phượt không nên chọn đi lối này.

cho-thu-xe-dulich-danang
Dịch vụ xe du lịch Đà Nẵng

Đèo Hải VânĐèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên du khách từ Đà Nẵng có thể nhanh chóng đến được nơi đây bằng xe máy. Cũng giống như bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân có những cung đường ngoằn ngoèo chạy ngang lưng chừng đồi núi. Đèo Hải Vân cũng là một điểm khám phá tuyệt đẹp bằng xe máy dành cho du khách.

Ngoại thành Hội AnHội An cách Đà Nẵng khoảng 20km, du khách không tốn quá nhiều thời gian để đến được vùng ngoại thành của khu phố cổ. Ngoại thành Hội An có những con đường xi măng băng qua những cánh đồng lúa và những khu rừng dừa nước thanh bình tựa như Miền Tây.Xe máy là phương tiện di chuyển đến tham quan Bà Nà Hill

Chạy xe máy dọc theo những con đường ấy và ngắm nhìn khung cảnh làng quê hoặc những chóp nhà mái ngói hiện ra từ phố cổ sẽ là một trải nghiệm vô cùng lạ lẫm.

Chạy xe máy trên những cây cầu bắt qua sông Hàn:

Đối với du khách tham gia tour Đà Nẵng vẫn có thể tận dụng thời gian khám phá những cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng bằng xe máy. Theo Bảo Long An Travel được biết, thành phố Đà Nẵng xây dựng đến 6 cây cầu tuyệt đẹp bắt qua sông Hàn, mỗi cây cầu mang một dáng vóc và ý nghĩa riêng.

Cầu Tiên Sơn: Là cây cầu nối hai quận Hải Châu và Ngũ Hành Sơn, dài 530m. Khi mới khánh thành năm 2004, cầu được gọi là Tuyên Sơn nhưng đến 2010 thì đổi tên thành Tiên Sơn.

Cầu Trần Thị Lý: Là một trong những câu cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng vì có thiết kế hình cánh buồm như một con tàu vươn mình ra biển lớn. Cầu dài 731m và được khánh thành năm 2013.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi: Làm bằng giàn thép Poni hiếm hoi, nằm giữa cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý, có tuổi thọ cao nhất khi được hoàn thành vào năm 1965 với mục đích là phục vụ chiến tranh. Ngày nay, cầu được giữ lại để làm phố đi bộ, du khách có thể gửi xe máy dưới chân cầu và thong dong đi bộ lên cầu ngắm cảnh đẹp.

Đà Nẵng - thành phố đẹp và nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo
Đà Nẵng – thành phố đẹp và nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo

Cầu Rồng: Nhắc đến Đà Nẵng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến cầu Rồng, nơi được xem là biểu tượng phát triển thịnh vượng của thành phố biển. Cầu Rồng có hình dáng con rồng thời Lý, dài 666m, đầu rồng có thể phun lửa và phun nước. Sau khi khánh thành năm 2013, cầu Rồng đã đạt được giải thưởng Biểu Dương Đặc Biệt từ IALD và giải thưởng Kỹ Thuật Xuất Sắc từ EEA năm 2014.

cau-rong
Cầu Rồng chính là biểu tượng cho sự phát triểu thịnh vượng của thành phố Đà Nẵng

Cầu Sông Hàn: Bên cạnh cầu Rồng nổi tiếng, cầu sông Hàn được người dân và du khách vô cùng yêu mến vì khả năng quay 90 độ của nó. Cầu dài 489m, được khánh thành năm 2000, cho đến nay nó vẫn được xem là một trong những biểu tượng đặc biệt của thành phố.

Cầu Thuận Phước: Đây là cầu dây võng lớn nhất Việt Nam cũng là cây cầu dài nhất thành phố Đà Nẵng sau khi được khánh thành năm 2009, với chiều dài 1.8km. Cầu cao đến 80m nên du khách tha hồ ngắm cảnh thành phố và sông Hàn từ trên cao khi chạy xe qua cầu.

Cầu quay sông Hàn là linh hồn, là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng
Cầu quay sông Hàn là linh hồn, là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Sau khi đọc được những chia sẻ của nhiều du khách đã đi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy, không biết có du khách nào cảm thấy hào hứng và muốn thực hiện ngay một chuyến đi như thế chưa? Du khách ở Sài Gòn và Hà Nội có thể liên hệ với Bảo Long An Travel  qua số 0941 999 699 và 0886 512 999 để đặt tour Đà Nẵng ngay bây giờ nhé.

Hướng dẫn đường đi lên đỉnh Bàn Cờ ở Đà Nẵng

Hướng dẫn đường đi lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng do Bảo Long An Travel chia sẻ dưới đây nhé!

Nhắc đến bán đảo Sơn Trà, hầu hết khách du lịch đều nghĩ ngay đến chùa Linh Ứng hay Bãi Bụt, Bãi Rạng… Thực chất, nơi đây còn có rất nhiều điểm tham quan khác không kém phần thú vị, điển hình là đỉnh Bàn Cờ. Nếu Quý khách đang có ý định ghé thăm địa danh này mà không muốn bị lạc, hãy tham khảo hướng dẫn đường đi lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng do Bảo Long An Travel chia sẻ dưới đây nhé!

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ

Trong khung cảnh huyền ảo và u tịch, đỉnh Bàn Cờ hiện lên như chốn bồng lai tiên cảnh làm say đắm lòng người. Không chỉ sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp, nơi đây còn gắn liền với truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ ở Đà Nẵng đầy thú vị. Nội dung truyền thuyết nhắc đến ván cờ của Đế Thích và có lẽ bất kỳ du khách nào cũng muốn tìm hiểu về nó mỗi khi có dịp đến đây.

Chuyện kể rằng, đã từ rất lâu có hai vị tiên ông cùng ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà. Mỗi nước cờ đều hết sức lợi hại và vi diệu. Thế nhưng, sau nhiều ngày đấu trí, kết quả vẫn là bất phân thắng bại. Một hôm, các tiên nữ từ trên trời bay xuống bãi biển gần đó để tắm. Điều này vô tình khiến cho một vị tiên ông lơ là mất tập trung.

du-khach-va-tuong-tren-dinh-ban-co
Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng gắn liền với một truyền thuyết đầy thú vị

Kết quả là, tiên ông nọ đã bị đối thủ của mình đánh bại. Cay cú, ông liền giậm thật mạnh bàn chân lên tảng đá, hất văng bàn cờ mà hai người đang chơi xuống biển rồi bay thẳng về trời. Sau sự kiện ấy, người dân nơi đây đã cho đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá hình bàn cờ. Đó cũng là lý do vì sao có cái tên đỉnh Bàn Cờ cho đến tận hôm nay.

Sở thích là hợp gu giới trẻ? Đặc biệt là các bạn trẻ, yêu thích khám phá và mạo hiểm:

Ngày nay, địa danh này đã trở thành một trong những điểm tham quan đầy hấp dẫn đối với khách du lịch. Đặc biệt là các bạn trẻ, yêu thích khám phá và mạo hiểm. Sở dĩ như vậy là bởi, cung đường lên đỉnh Bàn Cờ khá hiểm trở, có nhiều đường nhỏ quanh co cũng như các đoạn dốc dựng đứng, là một thử thách không nhỏ đối với các phượt thủ.

Dù vậy, đây vẫn được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng. Thảm thực vật nơi đây vẫn còn khá hoang sơ, cây cối phủ um tùm hai bên đường. Hơn thế nữa, khi càng lên cao thì sương mù lại càng dày và lạnh hơn. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt và khiến rất nhiều du khách muốn ghé thăm đỉnh Bàn Cờ.

Hướng dẫn đường đi lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng:

Hiện nay, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, du khách đã có thêm sự hỗ trợ của rất nhiều ứng dụng hiện đại. Một trong số đó chính là Google Maps. Với ứng dụng bản đồ số này, khách du lịch có thể tự mình tìm đường đến các điểm du lịch mà không sợ bị lạc.

Duong-len-dinh-Ban-Co-Da-Nang
Chinh phục cung đường lên đỉnh Bàn Cờ là một trải nghiệm đầy thú vị

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng kinh nghiệm từ những du khách đã từng đến đỉnh Bàn Cờ là rất quý giá. Đây quả thực là một cung đường không hề dễ đi như nhiều người vẫn nghĩ. Theo đó, cách để đến đỉnh Bàn Cờ trong chuyến du lịch Đà Nẵng 1 ngày có thể thực hiện như sau:

Cách Đi nào lên đỉnh núi bàn cờ cho du khách mới?

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, Quý khách lái xe theo đường Yết Kiêu. Khi đến gần Doanh trại quân đội nằm trên đường này, Quý khách sẽ thấy một cái dốc nhỏ nằm bên cạnh. Lúc mọi thứ đã sẵn sàng, hãy chạy thẳng lên con dốc đó rồi dùng Google Maps để xác định vị trí và phương hướng cho dễ di chuyển. Càng đi lên Quý khách sẽ càng thấy nhiều đoạn đường quanh co và dốc nhưng nếu đi đúng hướng thì sẽ lên được đến tận chân đỉnh Bàn Cờ.

dinh-ban-co-va-du-khach-ni
Không gì tuyệt vời hơn khi được đứng giữa chốn “bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới”

Nhiều phượt thủ cho biết, họ đã bị lạc đường ngay ở lần đầu tiên khám phá địa danh này. Điều đó cho thấy việc lên đến đỉnh Bàn Cờ chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Song, nó lại là yếu tố mang đến cho họ cảm giác thú vị mỗi khi đi phượt. Bù lại, Quý khách sẽ được ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp hai bên đường.

Chạm đỉnh núi bàn cờ và nơi ngắm nhìn toàn đà nẵng đẹp ra sao?

Đến tới chân đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng, du khách tiếp tục leo lên một đoạn cầu thang khá dốc và dựng đứng. Đây quả thực là một hành trình đầy khó khăn, đòi hỏi sức khỏe và sự kiên trì bền bỉ của Quý khách. Mặc dù vậy, những vất vả và mệt mỏi sẽ nhanh chóng tan biến khi Quý khách đến nơi, đứng giữa không gian bao la của chốn bồng lai tiên cảnh và tận hưởng cảm giác tuyệt vời ấy.

Cuoi-tuan-chua-biet-di-dau-leo-dinh-Ban-Co-don-gio-bien-da-Nang

Đối với nhiều du khách, phần thưởng xứng đáng nhất khi chinh phục thành công đỉnh Bàn Cờ chính là được trải tầm mắt ngắm nhìn Đà Nẵng, một thành phố trẻ và năng động bậc nhất cả nước. Thế mới biết, tự mình chinh phục mọi thử thách luôn là điều tuyệt vời nhất mà mọi phượt thủ đều muốn trải nghiệm, dù đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi giữa đất trời bao la.

Trên đây, Bảo Long An Travel đã chia sẻ xong hướng dẫn đường đi lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng cho Quý khách. Vì cuộc sống là không chờ đợi, hãy đến và chinh phục những thử thách đầy thú vị, cũng đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đầy ấn tượng trên cung đường lên đỉnh Bàn Cờ nhé!

Du lịch Bảo Long An tổng hợp

Khám phá khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng

Thám hiểm nhanh vẻ đẹp huyền bí và kỳ ảo của khu du lịch giếng trời đà nẵng?

Nếu bạn là dân mê phượt thì không thể nào bỏ qua khu du lịch hoang sơ và kỳ bí mang tên Giếng trời. Đây là khu du lịch nằm ở phía Tây Đà Nẵng, thuộc địa phận huyện Hòa Vang. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng có gì thú vị nhé.

Vị trí của Giếng trời:

Nằm giữa khu rừng nguyên sinh thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Giếng trời thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc. Muốn đến được Giếng trời, bạn phải di chuyển theo hướng khu du lịch Bà Nà Hills. Sau đó, bạn chọn một trong hai cách. Cách thứ nhất là đi bộ đến Giếng trời, cách này mất tầm 4 tiếng đồng hồ. Cách thứ hai là đi bằng xe máy, tuy nhiên cách này khá mạo hiểm vì đường đi khá dốc và trơn trượt.

Đường đến Giếng trời:

Cách đây vài năm, khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng đã được một số nhóm phượt phát hiện và chinh phục. Từ chân núi Bà Nà đến Giếng trời là một quãng đường dài hơn 10 cây số với những con dốc dựng đứng và những hòn đá phủ đầy rêu trơn trượt. Đi hết con đường đầy dốc, đá sỏi và cây rừng là đến cửa rừng vào Khe lớn. Có thể nói đây là đoạn đường khó đi nhất và không dành cho những người nhanh bỏ cuộc. Bạn sẽ bắt gặp vô số hòn đá lớn nhỏ nằm ngổn ngang trên đường đi. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị trượt té.

Vẻ đẹp của Giếng trời:

Sau một chặng đường dài vất vả, công sức của bạn sẽ được đền đáp khi tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp hút hồn của khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng. Không còn những ồn ào và náo nhiệt của phố thị, ở đây chỉ có thiên nhiên hoang dã và bầu không khí trong lành. Sở dĩ người ta gọi nơi này là Giếng trời bởi nó sở hữu một hồ nước xanh ngắt cùng thác nước lớn quanh năm tung bọt trắng xóa.

Đặt chân đến Giếng trời, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi khung cảnh nguyên sơ cùng tiếng chim hót, tiếng suối chảy. Bạn có thể trải nghiệm những công việc như bắt ếch, bắt ốc suối, bắt cua đá, đi bè trên suối, đu dây rừng,…Vào buổi trưa, bạn sẽ nhìn thấy những đàn cá lượn lờ quanh các tảng đá, trong đó chủ yếu là cá ngựa. Nếu may mắn, bạn có thể thưởng thức món cá nướng thơm ngon này. Đây được xem là điểm đến lý tưởng dành cho những ai mê du lịch khám phá.

Một điều đặc biệt nữa là Giếng trời có khá nhiều cây cổ thụ với giá trị lên đến vài trăm triệu. Những cây này thường có thân lớn, rễ dài bò trên mặt đất, bạn có thể tranh thủ làm vài tấm “check-in” để về khoe với bạn bè. Một lưu ý khi du lịch Giếng trời là bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo, vật dụng, thức ăn, dụng cụ cắm trại, thuốc chống côn trùng,…Vì đây là khu du lịch tự nhiên và không cung cấp bất cứ dịch vụ nào.

Bạn có thấy thú vị khi xem xong bài viết này về khu du lịch hoang sơ Khám phá giếng trời đà nẵng?

Nếu bạn có dịp ghé thăm Đà thành xinh đẹp thì đừng nên bỏ lỡ khu du lịch Giếng trời Đà Nẵng. Đến đây, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên hoang dã để lánh xa sự ồn ào và bộn bề của phố thị. Hãy nhanh chóng lập team để bắt đầu chuyến du lịch khám phá địa danh này bạn nhé.

Tham khảo thêm bài viết :

Cẩm nang du lịch đà nẵng hấp dẫn nhất cho du khách 

7 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua

Gợi Ý Mạnh Nhất về 7 Địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua:

Cầu sông Hàn là biểu tượng của Đà Nẵng mà ai ai cũng biết đến. Đây cũng là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng từ trước đến nay. Tuy nhiên ngoài cầu sông Hàn, bạn có thể du lịch đến Đà Nẵng, tham quan và ngắm cảnh đẹp trọn vẹn của thành phố này thông qua nhiều địa điểm khác. Dưới đây là 7 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nếu bạn có ý định du lịch đến Đà Nẵng.

Bà Nà Hills

Bà Nà Hills là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không những của Đà Nẵng, miền Trung mà còn của nước ta. Khu du lịch này được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến. Mỗi năm, Bà Nà Hills tiếp đón một lượng khách du lịch khổng lồ.

Đến với Bà Nà, bạn không những được tham quan khu làng Pháp với kiến trúc Pháp nổi tiếng, được ngắm cảnh đẹp của Bà Nà và của núi rừng thiên nhiên Đà Nẵng mà còn được vui chơi giải trí tại Fantasy Park – công viên giải trí bậc nhất châu Á.

Khí hậu ở Bà Nà quanh năm mát mẻ, 1 ngày có 4 mùa: buổi sáng tiết xuân, buổi trưa vào hạ, buổi chiều sang thu và buổi tối se se lạnh của mùa đông. Chính vì vậy mà ở Bà Nà có thể trồng được rất nhiều loại hoa, loại cây cảnh khác nhau. Bà Nà có hẳn một Vườn hoa Tình Yêu với rất nhiều loài hoa đẹp, quý. Đây cũng là điểm chụp hình lý tưởng khi du khách đến Bà Nà.

Biển Mỹ Khê

Biển Mỹ Khê là một trong những bãi biển được tạp chí Forbes bình chọn là bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Chính vì vậy, nếu đến Đà Nẵng mà không đặt chân đến biển Mỹ Khê thì thật đáng tiếc.

Mùa hè là thời điểm khá lý tưởng cho chuyến du lịch biển Mỹ Khê Đà Nẵng của du khách
Mùa hè là thời điểm khá lý tưởng cho chuyến du lịch biển Mỹ Khê Đà Nẵng của du khách

Biển Mỹ Khê có bãi cát mịn, trắng, sạch, thơ mộng. Đến với biển, bạn không những được ngâm mình trong dòng nước trong xanh, mát lạnh mà còn được tham gia vào các hoạt động thể thao biển như: tập lặn biển, đá bóng bãi biển, lướt ván, đi cano dù lượn,…Ngoài ra, biển Mỹ Khê còn là nơi tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện lớn. Chính vì những đặc điểm nổi bật này mà biển Mỹ Khê là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nên đến nhất. Tốt nhất, bạn nên du lịch biển Mỹ Khê vào mùa hè để hưởng trọn vẻ đẹp của biển và tham gia đầy đủ các hoạt động.

Ngắm cầu Rồng phun nước phun lửa

Hình ảnh cầu Rồng phun nước và phun lửa là biểu tượng đẹp của Đà Nẵng. Đây cũng là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng trong những năm trở lại đây.

Cầu có dạng hình con Rồng bắc qua sông Hàn, là cây cầu có thiết kế độc đáo nhất Việt Nam. Đặc biệt đến với cầu Rồng, bạn không những được ngắm vẻ đẹp độc đáo của cây cầu, được ngắm cảnh sông Hàn thơ mộng, được tận hưởng làng gió mát mẻ mà còn được tận mắt chứng kiến màn Rồng phun nước – phun lửa tuyệt diệu.

Để ngắm được những tiết mục phun lửa, phun nước này, bạn nên đến cầu Rồng vào các tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Cụ thể là 20h50 thì cấm các phương tiện qua cầu, 21h00 thì Rồng phun lửa 18 đợt, phun nước 3 đợt.

Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà cách thành phố Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc. Tuy không nằm ở Trung tâm Thành phố nhưng Bán đảo Sơn Trà được đông đảo du khách tìm đến.

Đến với Bán đảo Sơn Trà, bạn không những được tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một điểm đến mà còn rất nhiều địa điểm du lịch Đà Nẵng khác. Chỉ cần lên Bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự đồ sộ, trù phú của Cây Đa Ngàn Năm, Chùa Linh Ứng với Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m, đỉnh Bàn Cờ,…

Trượt thác Hòa Phú Thành

Đến với khu du lịch Hòa Phú Thành, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh từ những trò chơi, trò giải trí mạo hiểm như: trượt thác nước, trượt Zipline. Ngoài ra đến đây, du khách còn được tham quan ngắm cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, được tắm suối, được thư giãn massage cá, được tham gia các hoạt động tập thể tự tổ chức,…

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn cách Trung tâm thành phố khoảng 7km về hướng Đông Nam, bao gồm 5 ngọn núi: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây cũng là một địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng được nhiều người biết đến.

núi ngũ hành sơn
núi ngũ hành sơn nhìn từ trên cao

Đến với Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của các hang động, được ngắm cảnh thành phố và biển từ đỉnh núi, đặc biệt là được tham gia lễ hội Quan Thế Âm nếu như đến vào dịp 19/2 âm lịch hàng năm.

Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân là thắng cảnh đẹp, là ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng. Trên đỉnh Hải Vân, bạn có thể ngắm trọn vẻ đẹp của thành phố từ trên cao, nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt vời của biển cả, thu vào tầm mắt Lăng Cô thơ mộng, được chứng kiến Hải Vân Quan và tìm hiểu những biến cố lịch sử ở đây.Tour Tham Quan Đèo Hải Vân – Lăng Cô

Đa phần giới trẻ hiện nay đều thích chinh phục đỉnh Hải Vân bằng xe máy để vừa thử sức mình vừa trải nghiệm và vừa ngắm vẻ đẹp của núi rừng.Thuê xe máy đà nẵng bảo an

Trên đây là 7 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nếu bạn có ý định du lịch đến Đà Nẵng.

Giới thiệu nét độc đáo của ngôi làng Pháp ở Bà Nà Hills

Nét độc đáo của ngôi làng Pháp ở  khu du lịch Bà Nà Hill Đà Nẵng:

Bên cạnh tuyến cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới, khu du lịch Bà Nà Hill Đà Nẵng còn thu hút khách du lịch bởi rất nhiều kiến trúc độc đáo. Nổi bật trong số đó là Làng Pháp, công trình mang phong cách cổ xưa với những tòa lâu đài nguy nga, quảng trường rộng lớn… Nếu có ý định ghé thăm nơi này, đừng bỏ qua bài viết giới thiệu Làng Pháp Bà Nà Hill mà Bảo Long An Travel chia sẻ sau đây, chắc chắn du khách sẽ “bỏ túi” được khá nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Sức hấp dẫn không thể chối từ

Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây Nam và tọa lạc ở độ cao 1.487m so với mực nước biển, không ngạc nhiên khi Bà Nà được xem là “Lá phổi xanh” của cả khu vực miền Trung Việt Nam. Nhờ tận dụng cực tốt những ưu thế vượt trội của mình, nơi đây đã nhanh chóng trở thành điểm tham quan, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí hấp dẫn đối với nhiều du khách.

Làng Pháp là một trong những kiến trúc nổi bật nhất tại Bà Nà Hills. Khi đặt chân đến đây, khách tham quan dường như đang lạc vào một thế giới cổ tích đầy lung linh, huyền ảo với những ngôi nhà và tòa lâu đài mái ngói, chóp nhọn san sát nhau.

Bà Nà Hills có sức hấp dẫn “không thể chối từ” với nhiều du khách
Bà Nà Hills có sức hấp dẫn “không thể chối từ” với nhiều du khách

Dựa trên câu chuyện có thật về những hành trình của Pign De Aune, các kiến trúc sư đã tạo nên một Làng Pháp phiên bản thu nhỏ đầy ấn tượng. Nơi đây có sức hấp dẫn đặc biệt với khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Là 1 trong những điểm du lịch ở Đà Nẵng không thể bỏ qua, Làng Pháp giúp du khách có thể thả hồn mình vào không gian kiến trúc lãng mạn. Nơi đây với 7 khu vực được bài trí theo các sắc màu rất riêng, tạo nên một nước Pháp khác lạ nhưng thật gần gũi.

Hành trình ngưỡng tòa lâu đài Chateau De Chenonceau tại Làng pháp Bà nà Hill:

Trong hành trình của mình, du khách có thể ghé thăm Britany, vốn là nơi hội tụ những gì tinh túy nhất của văn hóa Celtic. Không chỉ là một thị trấn cổ lâu đời, nổi tiếng với các công trình kiến trúc mang đậm phong cách Châu Âu, Britany còn được biết đến với sự ngọt ngào của bánh Crep và sự đậm đà của bia ủ. Những món đặc sản đầy ấn tượng, hương vị lạ lùng và độc đáo hẳn là sẽ khiến du khách lưu luyến mãi không thôi.

Ngoài ra, khách tham quan còn được trải nghiệm nhiều bất ngờ khác như chiêm ngưỡng tòa lâu đài Chateau De Chenonceau. Công trình này có lối kiến trúc sang trọng, cổ kính và đầy trang nhã, nó sẽ giúp chuyến tham quan Bà Nà Hills trong tour Đà Nẵng 1 ngày của du khách càng thêm phần thú vị.

Du khách sẽ đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác khi ghé thăm khu Làng Pháp
Du khách sẽ đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác khi ghé thăm khu Làng Pháp

Sự êm đềm của ngôi làng nhỏ Apremont sur Allier càng khiến con tim du khách càng thêm thổn thức, loạn nhịp. Vẻ đẹp nguyên sơ độc nhất vô nhị của Apremont sur Allier cuốn hút nhiều du khách, khiến họ khi đến Đà Nẵng phải nhất định ghé thăm Bà Nà Hills và dừng chân ở chốn này..

Kiến trúc Pháp cổ xưa và những câu chuyện xoay quanh nhà truyền giáo Pign

Chưa hết, Làng Pháp Bà Nà còn sở hữu hàng loạt công trình ấn tượng khác như Thánh đường St Denis với mái vòm cung đầy nổi bật hay các bức tường đá xù xì. Đặc biệt, ngôi làng nguyên sơ nhất thời trung cổ ở Pháp Conques Aveyron được mô phỏng hình dáng vỏ sò, những cánh đồng nhỏ trải dài bất tận trên các sườn đồi, tất cả sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ.

Nếu có cơ hội được một lần đến thăm Bà Nà Hills, hãy chắc chắn rằng Quý khách sẽ khám phá hết những công trình tuyệt đẹp tại Làng Pháp. Không chỉ được sống chậm lại, du khách còn được cảm nhận một cách rõ nét nhất về văn hóa, kiến trúc Pháp cổ xưa và những câu chuyện xoay quanh nhà truyền giáo Pign.

Trải nghiệm dịch vụ lưu trú hoàn hảo

Để phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách, một quần thể khách sạn với hơn 484 phòng đã được xây dựng tại Làng Pháp. Với tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao, khách lưu trú sẽ được trải nghiệm một không gian mang âm hưởng và phong cách Châu Âu cổ điển vô cùng ấn tượng. Một không gian riêng tư nhưng vẫn rất hài hòa với thiên nhiên, cảnh quan xung quanh.

 

Nhằm giúp du khách có được những trải nghiệm tốt nhất, các phòng nghỉ đều được thiết kế mở. Nó bao gồm các cửa sổ lớn để đón gió, “view” tuyệt đẹp để du khách có thể chiêm ngưỡng, hòa mình vào khung cảnh đẹp tuyệt mỹ của Bà Nà Hills.

Qua đêm tại Làng Pháp sẽ mang đến những trải nghiệm rất tuyệt vời
Qua đêm tại Làng Pháp sẽ mang đến những trải nghiệm rất tuyệt vời

Mặc dù vậy, Quý khách nên tìm hiểu đi Bà Nà Hill nên mặc gì trước, bởi ban đêm ở đây trời khá lạnh. Các loại trang phục dày và ấm sẽ vô cùng cần thiết để chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn và thật nhiều niềm vui.

Mong rằng, bài viết giới thiệu Làng Pháp Bà Nà Hill sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, thiết thực, giúp Quý khách có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về các tour du lịch Đà Nẵng hấp dẫn khác, chẳng hạn Tour Đà Nẵng 1 ngày, Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm hay Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm… kính mời Quý khách ghé thăm website của Bảo Long AnTravel.