Sân bay Liên Khương – Sân bay Đà Lạt

04/06/2023 958 lượt xem

Sân bay Liên Khương – Sân bay Đà Lạt

Sân bay Liên Khương, còn được gọi với cái tên quen thuộc là sân bay Đà Lạt, hoặc Cảng hàng không Liên Khương, có tên giao dịch tiếng Anh là Lien Khuong Airport (mã IATA là DLI), nằm trên Quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, gây ấn tượng với vẻ đẹp kiến trúc và thiết kế hình bông hoa dã quỳ cách điệu.

Ảnh:Đôi nét giới thiệu về Sân bay Liên Khương Đà Lạt

Sân bay Liên Khương là điểm đến để từ đây du khách tỏa đi các tỉnh Tây Nguyên và xung quanh Lâm Đồng như Ninh Thuận, Bình Thuận.

Sân bay Liên Khương cách Đà Lạt bao xa?

Sân bay Liên Khương nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km về phía Nam theo quốc lộ 20, với đường bay dài 3.250m, công suất 1,5-2 triệu khách/năm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng khai thác được các loại máy bay hàng không dân dụng tầm trung như A320, A321, Fokker 70 và tương đương. Hàng ngày, sân bay Liên Khương có các chuyến bay đi Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, và ngược lại.

Ảnh:Đà Lạt Liên Khương Airport

Những năm 20 của thế kỷ XX, Phi trường Liên Khàng (nay gọi là sân bay Liên Khương) được khởi công xây dựng và đến năm 1933 mới tạm hoàn tất. Từ năm 1970, sân bay Liên Khương được sửa chữa và đại tu bằng bê tông nhựa. Sau ngày giải phóng, sân bay Liên Khương được cải tạo và tiếp tục sử dụng.

Sân bay Liên Khương cách thành phố Bảo Lộc 90km về phía Bắc theo quốc lộ 20 và cách thành phố Nha Trang 200km theo quốc lộ 27.

Sân bay Liên Khương cách Phan Rang bao xa?

Đặc biệt, sân bay Liên Khương cách không xa thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (133km), Ninh Chử (140km) và Vĩnh Hy (156km) của tỉnh Ninh Thuận, và đi lại trên con đường quốc lộ 27 này, quý khách còn có cơ hội ngắm đèo Ngoạn Mục – đèo Sông Pha, và trải nghiệm sự đặc biệt của thời tiết giao thoa giữa hai vùng khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới. Với khoảng cách như vậy, thời gian đi từ sân bay Liên Khương về Ninh Thuận chỉ chừng 3 tiếng.

Ảnh:Ninh Thuận là tỉnh mang đậm màu sắc văn hoá của dân tộc Chăm

Xem thêm :

Trải nghiệm dịch vụ xe đưa đón trọn gói xe sân bay Liên Khương đi Ninh Thuận

Sân bay Liên Khương cách Phan Thiết bao xa?

Từ sân bay Liên Khương cũng rất thuận tiện để đi về thành phố Phan Thiết và Mũi Né của tỉnh Bình Thuận với chỉ khoảng 155km trên quốc lộ 20 và 28B, tương đương 3 tiếng 30 phút.

Ảnh:Dịch vụ thuê xe du lịch phú thế Nha trang

Baolongantourist đưa, đón:

  • sân bay Cam Ranh đi về Phan Rang – Phan Thiết – Mũi Né – Đà Lạt – Nha Trang,
  • sân bay Liên Khương đi về Phan Rang – Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang
  • sân bay Tân Sơn Nhất – Sài Gòn đi về Phan Thiết – Mũi Né – Bình Thuận – Phan Rang – Mỹ Hòa – Ninh Thuận,
  • sân bay Buôn Ma Thuột đi về Buôn Hồ – Ea H’leo – Buôn Đôn – Krông Bông – Ea Kar – Gia Nghĩa – Krông Nô …

đi lại, du lịch, lễ hội, cưới hỏi… an toàn nhất, thuận tiện nhất, hợp lý nhất và được phục vụ chu đáo nhất.