Mũi Nghê Đà Nẵng địa danh thú vị trên bán đảo Sơn Trà

25/04/2020 5213 lượt xem

Đà Nẵng là điểm đến hội tụ rất nhiều danh lam thắng cảnh trong đó, Mũi Nghê Đà Nẵng là một địa danh thú vị trên bán đảo Sơn Trà mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy được những điều tuyệt vời khi đến du lịch tại Mũi Nghê.

Đường đi đến Mũi Nghê

Mũi Nghê Đà Nẵng — nằm phía đông nam của Bán Đảo Sơn Trà. Là Một trong 3 ngọn núi gắn liền với bề dày lịch sử hình thành Bán Đảo Sơn Trà. Và được xem là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng. Người dân gọi đây là Mũi Nghê hay Hòn Nghê. Bởi hình thù giống như một con sư tử biển đang nằm quay đầu vào núi đá, hướng thân mình ra phía biển khơi.Để đến Mũi Nghê, bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy.

Đường biển đến Mũi Nghê Đà Nẵng

Nếu đi bằng đường thủy sẽ được ngắm được núi Sơn Trà hùng vĩ. Nhưng ca nô sẽ không thể cập vào Mũi Nghê vì nơi đây chủ yếu là các bãi đá.

Đường bộ đến Mũi Nghê Đà Nẵng

Nếu là dân phượt ưa thích mạo hiểm thì theo đường bộ. Xuất phát từ Đường biển Võ Nguyên Giáp theo hướng lên Bán Đảo Sơn Trà. Qua Chùa Linh Ứng, rẻ phải theo hướng chỉ dẫn lên Cây Đa Ngàn Năm.

Câu cá ở Mũi Nghê

Đoạn đường này cũng khá dốc và nhỏ, nên các dân phượt hết sức cẩn thận. Đến một ngã ba tiếp theo vẫn tiếp tục rẽ phải sẽ đến được Cây Đa Ngàn Năm.

Từ cây Đa Ngàn Năm chạy lên một đoạn nữa sẽ đến đoạn đường cụt. Dừng lại và đi bộ vào con đường mòn nhỏ dẫn vào trong rừng để đi đến Mũi Nghê. Có lẽ được tạo thành do người dân và các nhóm phượt khác đã nhiều lần đi đến Mũi Nghê.

Hết đoạn dốc, lại tiếp tục băng rừng theo lối mòn nhỏ. Sẽ gặp rất nhiều ngã rẽ khác nhau trong lúc di chuyển. Lúc này chỉ cần đi theo chỉ dẫn của những vệt sơn đỏ, Những chai nước hay những miếng nilon được treo trên cây của những nhóm phượt đi trước.Mất 15 phút di chuyển. nhìn qua các kẽ lá, có thể thấy bóng dáng của bầu trời, biển cả và Mũi Nghê Đà nẵng đang dần hiện ra trước mắt.

ngâm mình dưới làng nước mát

Khám phá Mũi Nghê Đà Nẵng — Điều Gì Đã Thu Hút Dân Phượt?

Dấu Tích Lịch Sử Hào Hùng

Men theo con đường dốc trống đổ xuống biển. Trước khi đến với ngọn Mũi nghê, sẽ bắt gặp nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử. Dấu tích về cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và Pháp vào những năm 60 của thế kỷ 20.

Tại đây, những lô cốt, hầm mật của lính Mỹ hay Pháp ngày xưa tuy đã phần nào bị phá hủy. Nhưng vẫn còn hình dáng vững chắc cho đến bây giờ. Cửa vào lô cốt hầu như đã xây bịt kín. Chỉ còn 1 cửa nằm trong một bụi dứa rừng là mở. Nếu trở về thời ấy , đây có lẻ là một trong những chiến thuật chiến đấu, phòng vệ của Địch. Nhưng cuối cùng vẫn bị quân ta đánh bại.

Nhiều binh sĩ của ta và Địch đã tử trận nơi đây. Có nhiều tin đồn: Mũi Nghê Đà Nẵng vẫn còn lưu giữ các oan linh từ thời chiến tranh đến giờ. Bởi thế, ai là dân phượt gan dạ, can đảm mới dám đến đây. Đặc biệt là qua đêm. Bạn có dám Qua đêm tại Mũi Nghê?

Đón bình minh ở Mũi Nghê

Nếu đi vào lúc mờ sương đến với Mũi Nghê Đà Nẵng. Bạn sẽ đón được những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu xuống Đà Nẵng. Khoảnh khắc giang hai tay đón ánh mặt trời, hít không khí trong lành. Và nghe tiếng sóng biển vỗ về tại nơi thiên nhiên hoang sơ và thơ mộng này.

Khi mặt trời dần nhô lên thì hình dáng con sư tử biển oai hùng ẩn hiện dần rõ nét trên mặt biển mênh mông và yên bình. Quá tuyệt vời để bắt đầu ngày mới ở nơi này bên những người thân yêu.

Dã ngoại tại Mũi Nghê Đà Nẵng

Quanh ngọn Mũi Nghê là một vũng nước lớn được bao quanh bởi đá. Nơi đây lại giữ lại một phần của biển cả cho mình. Tạo thành một hồ bơi thiên nhiên ngay trên biển.

Đến đây, bạn được chiêm ngưỡng làn nước trong xanh đến mức có thể nhìn sâu tới đáy. Với những chú cá đang bơi lội bên trong. Vùng biển nơi này đầy cá tôm cùng các loại hải sản. Nên trở thành điểm đánh bắt lý tưởng của ngư dân bán đảo Sơn Trà. Du khách có thể thử trải nghiệm câu cá, bắt tôm, mò ốc, gỡ hầu trên Mũi Nghê. Chắc chắn sẽ vài ba con cá tươi ngon cho một bữa trưa trên biển.

Đây cũng là một nơi lý tưởng cho những ai yêu thích bơi lội. Và muốn khám phá những điều thú vị dưới lòng biển. Dưới đáy đại dương là những loại tảo biển kỳ lạ cùng những bãi san hô rực rỡ sắc màu. Nơi cư trú của nhiều sinh vật biển khác nhau. Nơi lý tưởng cho những nhóm có dự định cắm trại, đốt lửa và quẩy hết mình vào ban đêm.

Kinh nghiệm khi đến Mũi Nghê Đà Nẵng

Nếu không biết bơi, bạn nhớ mang theo phao cứu hộ hoặc áo phao để đảm bảo an toàn. Ở đây, còn tương đối hoang sơ nên chắc sẽ không có cứu hộ, mình phải tự bảo vệ mình. Nên mang theo cần câu nữa vì ở đây có rất nhiều cá, sau đó có thể nướng hoặc nấu lẩu đảm bảo bạn sẽ có một bữa hải sản không bao giờ quên.

Mang áo phao khi bơi

Mũi Nghê Đà Nẵng là một địa điểm không thể bỏ qua dành cho dân phượt. Bạn sẽ chẳng thể quên được vẻ đẹp của biển trời cùng bao trải nghiệm hoàn toàn thú vị và hấp dẫn ở nơi đây.

Nguồn : https://medium.com/@tintuc.tonghop/mui-nghe-da-nang-86d19f1805e3